Giải pháp ngành

Máy bắn màu hạt điều/ Máy tách màu hạt điều

Ngành điều là ngành hàng chủ lực xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, theo một số doanh nghiệp chế biến hạt điều vài năm trở lại đây, ngành chế biến, xuất khẩu hạt điều gặp nhiều khó khăn. Nhiều cơ sở chế biến hạt điều trên địa bàn xã thu hẹp sản xuất hoặc ngưng hoạt động. Nguyên nhân tiêu thụ trong nước rất chậm khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, thậm chí thu hẹp hoặc ngừng sản xuất. Ngành điều không chỉ gặp khó khăn về đầu ra mà còn bấp bênh vì nguồn nguyên liệu phụ thuộc vào nhập khẩu.

THỰC TRẠNG HIỆN TẠI

Trước những khó khăn đó, một số doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu hạt điều chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, nỗ lực mở rộng thị trường tiêu thụ. Việc chú trọng đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại cho dây chuyền sản xuất, từ đó giảm được chi phí, cung cấp cho thị trường xuất khẩu, sản phẩm hạt điều đạt chuẩn chất lượng quốc tế với sản lượng lớn nên doanh nghiệp ký được nhiều hợp đồng lớn với thời gian dài.
Hợp Phát cung cấp giải pháp khoa học trong dây chuyền sản xuất điều của nhà máy:

Quy trình sản xuất điều
Quy trình sản xuất điều theo tiêu chuẩn làm hàng xuất khẩu

CÁC LOẠI MÁY Ở CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐIỀU

Máy tách màu điều nhân sống

Đây là dòng máy sử dụng để phân loại sau khi chẻ bao gồm các loại nhân như: nhân sống, hàng 50-50, điều sống theo cỡ, thu hồi nhân trong vỏ, hàng rang muối.
Ở giai đoạn này, hạt điều nhân sống còn rất nhiều dầu và rất dễ gây ra tình trạng văng dầu vào các thiết bị trong quá trình phân loại. Vì vậy, một chiếc máy phân loại ở giai đoạn này cần phải đáp ứng các tiêu chí quan trọng sau:

 • Thiết kế thân máy thông minh và chất liệu chống ăn mòn do dầu điều. Điều này giúp cho việc vệ sinh máy dễ dàng, các thiết bị ngoại vi cũng sẽ không bị ảnh hưởng giúp làm tăng tuổi thọ thiết bị.
 • Thiết kế các hộp camera phải có khoảng cách đủ xa để đảm bảo dầu điều không văng và bám vào mặt kính, làm tăng sự ổn định khi phân loại
 • Chế độ phân loại phải có sự đa dạng đáp ứng được khả năng phân loại nhiều loại hàng. Chế độ phân màu kết hợp phân cỡ (phân size) là điều bắt buộc phải có.

 

Giải pháp máy bắn điều nhân sống LM2
Giải pháp máy bắn điều nhân sống LM2

>>Tìm hiểu các dòng máy tách màu điều nhân sống mới nhất của Hợp Phát

 

Máy tách màu điều nhân trắng

Ở giai đoạn này, các nhà máy sẽ thực hiện hai bước phân loại: phân màu và phân cỡ (phân size). Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu làm hàng của từng chủ nhà máy.
Phân màu:
Sau khi bóc lụa xong, hạt điều được đưa lên bắn màu để tách ra những hạt sâu phế, hạt còn dính lụa, lụa kim, lụa lưng, lụa bụng, hạt sâu, hạt nám, hạt teo, hạt đen hư.
Phân cỡ (phân size):
Những dòng máy tách màu hiện đại ngày nay đều được trang bị tính năng phân cỡ (phân size), dùng để tách các loại hàng: 240, 320, phân hạt nửa và hạt nguyên, W-WS…đáp ứng theo từng tiêu chuẩn làm hàng trên thị trường.

 • Tiêu chuẩn về số hạt trong một ký, tương đương với kích thước tên gọi của hàng đó. Ví dụ: W240, W320, W450, …
 • Tiêu chuẩn về tỉ lệ hàng WS (hạt bể) trong hàng W (hạt nguyên).

Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, các chủ nhà máy bắt buộc phải chọn cho mình một chiếc máy tách màu nhân trắng có độ chính xác cao và công nghệ tiên tiến, đảm bảo hàng hóa xuất ra không bị trả về gây thiệt hại về kinh tế nghiêm trọng. Những tiêu chí cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết khi lựa chọn dòng máy tách màu nhân trắng ngày nay:

 • Khả năng phân loại đa năng, tích hợp cả hai tính năng phân loại màu và phân loại kích cỡ (phân size). Điều này mang lại hiệu quả cao về mặt chi phí hơn khi phải đầu tư 02 chiếc máy có tính năng riêng biệt.
 • Năng suất và độ chính xác cao: hạt điều nhân trắng có giá trị kinh tế cao, đòi hỏi độ chính xác cao trong khi phân loại và đáp ứng được tiến độ làm hàng trong những mùa cao điểm. Vì vậy, máy tách màu trang bị công nghệ phân loại bằng súng hơi là một lợi thế, giúp nâng cao năng suất khâu phân loại cuối cùng.
 • Sử dụng camera màu kỹ thuật số phiên bản mới: yêu cầu đối với hàng nhân trắng xuất ra thị trường rất cao, các hạt bị lỗi như đen hư, lụa kim,lụa bụng, hạt sâu, teo, nám thường không chấp nhận được và tỉ lệ trả hàng sẽ rất cao. Máy tách màu trang bị camera quan sát và nhận diện tốt sẽ giúp việc phân loại chính xác và dễ dàng.

 

Giải pháp ngành điều 3
Giải pháp phân loại hạt điều nhân trắng chất lượng cao

>>Tìm hiểu các dòng máy tách màu điều nhân trắng mới nhất của Hợp Phát

Máy loại bỏ tạp chất X-ray:

Đây là một thiết bị quan trọng trong ngành Công nghiệp thực phẩm, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp.
Máy phân loại tạp chất có chức năng phát hiện và loại bỏ các tạp chất còn sót lại trong hàng điều nhân trắng sau khi đi qua máy phân loại.

Giải pháp ngành điều 4
Giải pháp loại bỏ tạp chất cho ngành điều

>>Tìm hiểu thêm các dòng máy loại bỏ tạp chất của Hợp Phát

Trước đây, các dòng máy loại bỏ tạp chất thường chỉ loại bỏ được: gốm, gạch, thủy tinh, sỏi, đá, phi kim, xương…
Với sự tiến bộ công nghệ, các dòng máy mới nhất và hiện đại nhất có thể loại bỏ ngay cả đối với các tạp chất có khối lượng riêng nhỏ như: dây thun, nhựa dẻo, dây cao su, thực phẩm.
Dưới đây là phạm vi phân loại của máy Loại bỏ tạp chất:

Phạm vi phân loại tạp chất
Phạm vi phân loại tạp chất

Đặc biệt, đối với các tạp chất có khối lượng riêng gần bằng nhưng khác màu với hạt điều nhân trắng, các Tia X và Camera hồng ngoại không thể loại bỏ được, máy loại bỏ tạp chất cần phải trang bị thêm công nghệ Camera màu

Máy cân và đóng gói hút chân không tự động:

Sau khi hạt điều nhân trắng đi qua giai đoạn phân loại tạp chất, nhà máy sẽ tiến hành đóng gói thành phẩm để xuất ra ngoài thị trường. Trong khâu này, nhà máy sẽ tiến hành qua 02 công đoạn: Cân định lượng và Đóng gói hút chân không tự động.
Hiện nay, có nhiều nhà máy đang sử dụng 02 thiết bị riêng biệt, điều này làm tăng chi phí sản xuất. Chúng ta có thể giải quyết khâu Cân & Đóng gói một cách tối ưu nhất bằng dòng máy tích hợp Cân & Đóng gói hút chân không tự động LZB-120-M3.

Giải pháp ngành điều 6
Giải pháp máy cân đóng gói và hút chân không tự động cho ngành điều

>>Xem chi tiết máy cân và đóng gói hút chân không tự động LZB-120-M3

Đây là dòng máy có các chức năng tự động nạp (tự đong) nguyên liệu, tự động cân, làm đầy, điều chỉnh túi, hút chân không và hàn miệng túi bằng nhiệt cấu trúc nhỏ gọn, dễ vận hành. Chuyên sử dụng để đóng gói hạt điều. Quá trình hoạt động của cân đóng gói sẽ diễn ra 2 quá trình song song.

 

Quy trình đóng gói bao bì Điều
Quy trình đóng gói bao bì Điều

DỊCH VỤ TẬN TÂM KHI MUA MÁY BẮN MÀU ĐIỀU TỪ HỢP PHÁT

06 Lợi ích khi sử dụng Giải pháp ngành Điều của Hợp Phát

 1. Tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh.
 2. Hỗ trợ thiết kế bản vẽ để giúp giảm thiểu rủi ro phát sinh chi phí trong khâu lắp đặt.
 3. Lắp đặt đúng thời gian cam kết đảm bảo tiến độ sản xuất.
 4. Bàn giao công nghệ cho kỹ sự vận hành của nhà máy một cách kỹ lưỡng và chu đáo trước khi nghiệm thu.
 5. Tổng đài viên hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm và chu đáo.
 6. Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng 24/7 đảm bảo tiến độ sản xuất ngay cả mùa cao điểm.