Tin tức

Cách bảo quản hạt điều nguyên vỏ rang muối bằng máy đóng gói hút chân không

Hạt điều nguyên vỏ rang muối là một món ăn tiện lợi. Mang nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt, hương vị độc đáo của hạt điều rang sẽ làm bạn “lưu luyến” mãi không thôi. Vậy bạn đã biết đến cách để bảo quản hạt điều rang muối tốt nhất chưa? Cùng Hợp Phát tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

1. Hạt điều nguyên vỏ rang muối là gì?

Hạt điều nguyên vỏ rang muối là loại hạt điều được rang chín hoàn toàn. Sau đó được phủ lớp muối tạo nên hương vị mặn đặc trưng. Tạo ra một loại hạt điều có vị mặn, giòn. Và thường được sử dụng như một loại snack ngon được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hạt điều nguyên vỏ rang muối thường được sản xuất & đóng gói sẵn để tiện lợi cho việc tiêu dùng.

Hạt điều nguyên vỏ rang muối chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho người dùng
Hạt điều nguyên vỏ rang muối chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao tốt cho người dùng

Hạt điều nguyên vỏ rang muối thường được đóng gói bên trong các bao bì hút chân không để bảo quản được lâu hơn.

2. Vì sao nên bảo quản hạt điều nguyên vỏ bằng máy hút chân không?

Bảo quản hạt điều nguyên vỏ bằng máy hút chân không giúp lưu giữ hương vị tự nhiên lâu hơn của hạt điều

Máy đóng gói hút chân không giúp loại bỏ lớp không khí có trong bao bì. Giúp ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của hạt điều với không khí và độ ẩm bên ngoài. Điều này hạn chế quá trình oxy hóa mà vẫn giữ được độ ngon và giòn của hạt điều. Đồng thời,  giúp lưu giữ hương vị tự nhiên lâu hơn.

Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn & nấm mốc

Máy hút chân không tạo ra môi trường không có không khí. Điều này giúp kìm hãm khả năng phát triển của các mầm mốc và vi khuẩn bên trong hạt điều. Đồng thời, duy trì đảm bảo an toàn thực phẩm của hạt điều nguyên vỏ trong quá trình bảo quản.

Máy đóng gói hút chân không hạt điều giúp kiểm soát độ ẩm có trong bao bì

Máy hút chân không có thể điều chỉnh & kiểm soát độ ẩm có trong bao bì. Điều này thực sự quan trọng đối với quá trình bảo quản hạt điều nguyên vỏ. Vì vốn dĩ khi độ ẩm quá cao độ giòn của sản phẩm sẽ không giữ được, thậm chí có thể gây hư hỏng hạt điều bên trong. Máy hút chân không giúp duy trì độ ẩm ổn định và bảo quản chất lượng hạt điều.

Gia tăng thời gian sử dụng  của hạt điều 

Bằng cách loại bỏ không khí và ngăn chặn sự tiếp xúc với các yếu tố gây hủy hoại. Máy hút chân không giúp tăng thời gian sử dụng của hạt điều nguyên vỏ. Điều này mang lại lợi ích về lưu trữ và khả năng tiêu thụ lâu dài của sản phẩm.

Máy đóng gói hút chân không mà Hợp Phát đang phân phối
Máy đóng gói hút chân không mà Hợp Phát đang phân phối

3. Quy trình sử dụng máy cân & đóng gói hút chân không để bảo quản hạt điều nguyên vỏ

Quy trình sử dụng máy cân và đóng gói hút chân không để bảo quản tốt hạt điều nguyên vỏ được mô tả lại như sau:

Đưa hạt điều lên băng tải cấp liệu để chảy về phễu đầu vào cân

Hạt điều sau khi được loại bỏ tạp chất bởi máy X-ray sẽ được băng tải di chuyển đến phễu cấp liệu của cân đóng gói & hút chân không tự động. Để chuẩn bị cho bước nạp liệu vào bao bì  

Cấp túi lên cửa xả và nạp liệu vào bao bì 

Sau khi hoàn tất quá trình đưa nguyên liệu vào phễu, người dùng sẽ tiến hành cấp túi lên cửa xả (phễu trên). Lúc này, thiết bị cân & đóng gói hút chân không điều sẽ tiến hành nạp liệu vào bao bì để tiếp tục thực hiện các bước phía sau.

Tiến hành đo trọng lượng bằng cân điện tử

Xuyên suốt quá trình nạp liệu. Cân điện tử sẽ đo trọng lượng hạt điều bên trong bao bì và thể hiện trên màn hình điều khiển. Điều này cho phép khách hàng biết chính xác lượng hạt điều được đóng gói bên trong từng bao bì.

Cố định  miệng túi và hút chân không 

Sau khi nạp đủ lượng nguyên liệu tại phễu trên, bao bì sẽ được thả xuống phễu dưới và tự động di chuyển về khu vực hút chân không và hàn miếng túi. Tại đây, bao bì sẽ được cố định trước khi tiến hành hút chân không.

Quá trình hút chân không sẽ tạo ra một môi trường không có không khí hoặc cực kỳ ít không khí bên trong túi hoặc bao bì. Việc loại bỏ không khí này giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa của hạt điều nguyên vỏ và làm kéo dài thời gian bảo quản của hạt điều.

Hàn miệng túi để đóng gói hạt điều nguyên vỏ 

Khi không khí đã được loại bỏ qua quá trình hút chân không, miệng túi hoặc bao bì sẽ được hàn  lại để duy trì nguyên liệu bên trong ở môi trường không có không khí. Quá trình hàn sử dụng công nghệ thanh nhiệt làm nóng bằng điện trở. 

Máy cân và đóng gói hút chân không hạt điều tại xưởng sản xuất.
Máy cân và đóng gói hút chân không hạt điều tại xưởng sản xuất.

Thông qua các bước trên, cân đóng gói hút chân không sẽ tạo ra được các gói hạt điều đóng gói chắc chắn và không có không khí. Từ đó, sản phẩm sẽ được bảo quản & vận chuyển tốt hơn, giúp nâng cao thời gian sử dụng  của hạt điều.

4. Những lưu ý trước khi quyết định sử dụng máy cân và đóng gói hút chân không 

Ưu tiên sử dụng bao bì chất lượng

Ưu tiên sử dụng bao bì chất lượng cao và phù hợp để đóng gói hạt điều thành phẩm. Đồng thời, bao bì nên có khả năng chịu nhiệt & ánh sáng tốt để giúp bảo quản hạt điều được lâu.

Đặt mức trọng lượng và nhiệt độ hàn

Thiết lập mức trọng lượng và nhiệt độ hàn mong muốn cho từng túi hạt điều. Đảm bảo rằng cân đã được hiệu chuẩn cho mức trọng lượng mong muốn. Đừng quên theo dõi kỹ lưỡng quá trình hàn miệng túi để chắc chắn rằng mỗi gói có vết hàn chính xác và chắc chắn.

Đảm bảo máy luôn được vệ sinh trước và sau khi sử dụng

Trước khi bắt đầu sử dụng máy, hãy đảm bảo rằng máy đã được vệ sinh sạch sẽ. Và không có bất kỳ tạp chất nào còn lại trong phễu chứa nguyên liệu đầu vào. Điều này giúp tránh tình trạng xảy ra sự cố  & đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng gói sau khi đóng gói 

Tuân thủ quy trình về an toàn sử dụng

Luôn tuân thủ các quy trình an toàn khi sử dụng cân đóng gói hút chân không. Đeo bảo hộ cá nhân như kính bảo hộ và găng tay để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra nhiệt độ của thanh nhiệt để đảm bảo không vượt quá nhiệt độ cho phép. Điều này thường gây ra thiệt hại về lô hàng và không an toàn cho người vác túi điều sau khi đóng gói.

Bảo trì và vệ sinh định kỳ giúp máy bền bỉ hơn với thời gian

Thực hiện bảo trì & vệ sinh định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả. Làm sạch, kiểm tra các linh kiện hút chân không & độ chính xác của cân điện tử theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lựa chọn địa điểm mua máy đóng gói chân không uy tín giúp tối ưu hoá hiệu suất sản xuất 

Nên lựa chọn những địa điểm cung cấp máy đóng gói hút chân không uy tín. Để đảm bảo được chất lượng sản xuất sau khi đóng gói và năng suất sản xuất của máy. 

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin về cách bảo quản hạt điều bằng máy đóng gói hút chân không mà không phải ai cũng nói cho bạn biết. Hy vọng, những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho quá trình bảo quản hạt điều của doanh nghiệp bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy cân và đóng gói hút chân không tự động. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0832 093 093 để được tư vấn nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm về địa chỉ cung cấp máy đóng gói & hút chân không uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh <<<

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 0 / 5. Số lượt bầu chọn: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.