Tin tức

TOP 03 máy tách màu hạt bán chạy nhất nửa đầu năm 2024

Công nghệ tách màu hạt đang dần trở nên phổ biến trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Cùng Hợp Phát tìm hiểu thêm về máy tách hạt và 03 sản phẩm máy tách màu hạt bán chạy nhất nửa đầu năm 2024 qua bài viết sau!

1. Giới thiệu về máy tách hạt 

Máy tách hạt hay còn được gọi là máy tách màu các loại hạt/ Máy phân loại các loại hạt. Đây là thiết bị được sử dụng để phân loại hạt(đậu nành, ruốc,…) dựa trên màu sắc, kích thước & hình dáng. Sản phẩm này thường được sử dụng trong quy trình chế biến hạt nhằm tăng chất lượng & sự đồng nhất cho thành phẩm.

Dự án máy tách hạt dưa RC3 được Hợp Phát lắp đặt
Dự án máy tách hạt dưa RC3 được Hợp Phát lắp đặt

Thiết bị này hoạt động trên nguyên lý sử dụng các cấu trúc nhận diện bằng công nghệ camera và phần mềm, sau đó xử lý bằng súng hơi, để phân loại hạt dựa trên hình dáng, màu sắc hay kích thước. Quá trình phân loại được diễn ra như sau:

Bước cấp nguyên liệu & xử lý trước phân loại

Hạt được đưa vào bên trong máy thông qua hệ thống cấp liệu. (Thường được đưa qua một hệ thống ống chuyền, tùy theo thiết kế của thiết bị). Trước khi tiến hành phân loại gạo, máy sẽ tiến hành tiền xử lý để loại bỏ các hạt hư hại.

Khâu phân loại & loại bỏ tạp chất

Máy sử dụng cấu trúc sàng có kích thước các lỗ khác nhau để phân loại các loại hạt. Các hạt có kích thước khác biệt sẽ được tách ra & đi vào dòng chảy phân loại khác nhau. Trong quá trình phân loại tạp chất, máy có thể loại bỏ những hạt không đạt tiêu chuẩn. Điều này giúp đảm bảo thành phẩm thu được có chất lượng và độ đồng đều là như nhau.

Bước cuối cùng – Thu thập & tách tạp chất

Hạt thành phẩm sẽ được lọc & đựng trong phễu riêng biệt. Còn hạt phế phẩm sẽ được tách ra và chảy vào phễu phế phẩm. Quy trình này giúp phân loại ra được các hạt sạch & đạt chất lượng cao.

2. Ý nghĩa của việc chọn máy tách hạt trong quy trình sản xuất

Việc chọn máy tách màu trong quy trình sản xuất mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Sau đây là một số ý nghĩa của việc sử dụng máy tách hạt, mời bạn tham khảo thêm:

Sử dụng máy tách hạt để tạo ra thành phẩm mang chất lượng cao

Máy tách màu các loại hạt giúp loại bỏ những hạt không đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng ra khỏi quy trình sản xuất. Điều này giúp tạo ra thành phẩm có độ đồng nhất cao về chất lượng. Thiết bị đảm bảo rằng chỉ những hạt có màu sắc mong muốn và chất lượng tốt nhất mới được chọn lựa. Nhờ vậy mà thành phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Máy tách hạt RC3 phân loại thành phẩm và phế phẩm
Máy tách hạt RC3 phân loại thành phẩm và phế phẩm

Đáp ứng được xu hướng ngày càng khó tính của thị trường

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế công nghiệp hoá. Thị trường ngày càng đòi hỏi về sự đồng nhất về cả hình thức lẫn chất lượng của sản phẩm. Máy tách hạt ra đời cho phép doanh nghiệp tạo nên những thành phẩm với chất lượng đồng nhất. Đáp ứng thị hiếu người dùng và xu hướng không ngừng thay đổi của thị trường trong nước và nước ngoài. Điều này còn giúp cho doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh và giữ được chân người tiêu dùng.

Tạo ra các loại hạt có giá trị lợi nhuận cao

Máy tách hạt giúp con người khám phá được khả năng sáng tạo không giới hạn trong sản xuất. Bằng cách tạo ra những sản phẩm đồng đều về kích thước, hình dáng và màu sắc, sản phẩm này tạo nên thành phẩm với giá trị không hề thấp. Nhờ đó mà giá trị thương hiệu của doanh nghiệp được tái định vị, tạo ra dòng doanh thu & lợi nhuận tăng cao.

3. Tiêu chí lựa chọn máy tách hạt chất lượng

Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn máy tách màu hạt chất lượng và hiệu suất cao. Mời quý bạn đọc tham khảo:

  • Nên chọn máy tách màu hạt dựa trên nhu cầu sản xuất: Trước khi mua máy tách hạt, bạn hãy xem xét thật kỹ nhu cầu sử dụng & sự tương thích giữa máy đối với quy trình sản xuất của doanh nghiệp để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.
  • Chất lượng và sự ổn định  của máy cũng là một yếu tố nên xem xét: Máy tách hạt phải đảm bảo quá trình phân loại được diễn ra nhanh chóng với độ chính xác cao. Các hạt thành phẩm nên được phân loại theo kích thước và hình dáng một cách nhất quán. Điều này đảm bảo rằng chỉ những hạt có chất lượng cao & đạt tiêu chuẩn mới được lựa chọn.
  • Đảm bảo rằng thiết bị phân loại gạo của bạn là chính hãng: Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo thiết bị được vận hành một cách trơn tru. Bạn nên mua máy bắn màu hạt ở những địa chỉ uy tín, để chắc rằng dịch vụ chăm sóc sau mua hàng sẽ được cung cấp. Tránh trường hợp mua hàng ở nơi không uy tín, giá thành bỏ ra thì cao mà chất lượng và dịch vụ không được đảm bảo.

4. TOP 03 máy tách màu hạt bán chạy nhất nửa đầu năm 2024

4.1. Máy tách màu các loại hạt mini RC1

Máy tách màu các loại hạt mini RC1 đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ. Sản phẩm này có khả năng phân loại tất cả các hạt  khác nhau như: đậu nành, việt quất, các loại đậu … Với độ chính xác lên đến 99.9%. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể tách hạt dựa trên kích cỡ hoặc vỏ bên ngoài của hạt (áp dụng với vỏ lụa)

Máy tách hạt mini RC1
Máy tách hạt mini RC1

Kích thước nhỏ & giá thành phải chăng là những ưu điểm nổi bật làm cho sản phẩm này nằm trong TOP 03 máy tách màu hạt bán chạy nhất nửa đầu năm 2024. Máy tách màu các loại hạt RC1 có năng suất hoạt động từ 0.5 – 1.2 tấn/h. Cho nên, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ hoặc các nông hộ có diện tích canh vừa phải.

4.2. Máy tách màu các loại hạt tầm trung RC7

Nhắc đến những sản phẩm được khách hàng “săn đón” của nhà Hợp Phát không thể bỏ qua máy tách màu các loại hạt RC7. Đây là sản phẩm tích hợp giữa thuật toán & công nghệ phân loại thông minh. Giúp máy có thể được giám sát trạng thái và điều khiển từ xa. Công nghệ lưu trữ đám mây của trí tuệ nhân tạo sẽ giúp thiết bị có thể phân loại được nhiều nguyên liệu khác nhau. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng chỉ với một thiết bị. Sản phẩm máy tách màu hạt RC7 có công suất vừa phù hợp với các doanh nghiệp vừa, lên đến 8.5 tấn/h. Rất thích hợp đối với những cơ sở mang quy mô sản xuất vừa phải.

Máy tách hạt tầm trung RC7
Máy tách hạt tầm trung RC7

Ngoài ra, sản phẩm là sự kết hợp thông minh giữa hệ thống RGB & H camera nhận diện hình ảnh. Cho phép người dùng tùy chỉnh về kích cỡ, màu sắc hình dạng & kết cấu tổng quan của nguyên liệu. Nhờ vậy mà thiết bị có thể phân loại hạt gạo một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Phù hợp với nhà máy có năng suất nào?

>>> Thông tin chi tiết của máy tách màu hạt RC10 – Thiết bị tích hợp công nghệ phân loại thông minh dành cho doanh nghiệp <<<

4.3. Máy tách màu các loại hạt công suất lớn RC12

Đối với những doanh nghiệp yêu cầu về chất lượng lẫn số lượng sản phẩm thì máy tách màu các loại hạt RC12 có lẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. Với năng suất từ 2.2 – 9 tấn/h đi kèm là độ chính xác lên đến 99.9%. Sản phẩm RC12 có thể phân loại nhiều loại các nhau: kích thước, phân size hoặc hạt xấu. Đây có lẽ là thiết bị hoàn hảo dành cho dây chuyền sản xuất của những doanh nghiệp có quy mô lớn.

Ngoài ra, dây cũng là một sản phẩm bán chạy nhất do Hợp Phát cung cấp. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0832 093 093. Để được tư vấn chi tiết trước khi mua hàng.

Trên đây là những chia sẻ về 03 loại máy tách hạt bán chạy nhất nửa đầu năm 2024. Hợp Phát ưu tiên những sản phẩm mang độ bền cao & giá cả tốt để quý bạn đọc tham khảo. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết trên. Chúc cho bạn có thể tìm được một sản phẩm máy tách màu hạt phù hợp nhất.

Cập nhật thêm các trang thông tin của Công ty Hợp Phát:

Facebook

Tiktok

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.