Tin tức

6 công dụng của máy đóng gói chân không trong bảo quản hạt điều và các loại hạt khác

Môi trường không có không khí chính là nơi thích hợp nhất để bảo quản hạt và các loại đậu. Việc này giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn bên trong thực phẩm. Vậy máy đóng gói chân không đóng vai trò như thế nào trong việc bảo quản hạt và các loại đậu. Cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay sau đây!

1. Máy đóng gói chân không giúp loại bỏ không khí và ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra

Hút sạch không khí & ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra là công dụng cơ bản của máy đóng gói chân không. Oxygen có khả năng gây oxy hóa, làm mất đi hương vị, giá trị dinh dưỡng của hạt và các loại đậu. Vì vậy, thiết bị này giúp hút sạch lượng oxygen có trong bao ra bên ngoài. Nhằm ngăn chặn sự tác động trực tiếp của oxy lên thực phẩm trong quá trình lưu trữ & vận chuyển. Nhờ đó, thực phẩm sẽ bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ được chất lượng & mùi hương nguyên bản.

Vì vậy mà máy đóng gói chân không rất hữu ích trong việc bảo quảnhạt và các loại đậu tươi sống cần được bảo quản để giữ được giá trị dinh dưỡng như: hạt, ngũ cốc, Rau, củ, quả, trái cây, cá, thịt, … 

2. Ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa sự lên men của vi sinh vật

Nếu như tủ lạnh là môi trường chứa nhiều mùi hương hỗn tạp, gây khó chịu cho người dùng. Và đây cũng chính là môi trường thích hợp để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Thì việc bảo quản hạt và các loại đậu bằng phương pháp hút chân không chính là giải pháp tối ưu nhất để ngăn chặn sự hình thành, phát triển của vi khuẩn cũng như sự lên men của các vi sinh vật có hại.

Bảo quản trong môi trường chân không giúp hạt điều, đậu phộng, ngũ cốc giữ được độ tươi lâu hơn.
Bảo quản trong môi trường chân không giúp hạt điều, đậu phộng, ngũ cốc giữ được độ tươi lâu hơn.

Để hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn, bạn cần sắp xếp lại hạt và các loại đậu một cách khoa học và hợp lý. Áp dụng công nghệ đóng gói chân không vào bảo quản thực phẩm cũng là một gợi ý hay ho. Phương pháp này giúp hạn chế được tối đa mùi hôi và vi khuẩn khi bảo quản thực phẩm ở trong hay ngoài tủ lạnh.

3. Giữ hương vị, tránh lẫn mùi với các hạt và các loại đậu khi bảo quản chung là một trong những tác dụng của máy đóng gói chân không

Quá trình bảo quản chân không đảm bảo rằng không có mùi hương từ hạt và các loại đậu khác có thể xâm nhập được vào thực phẩm đóng gói. Điều này nhằm giữ nguyên được hương vị và chất lượng nguyên bản của từng loại thực phẩm. 

Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số thực phẩm mang mùi hương nồng rất dễ gây lẫn mùi trong quá trình đóng gói chung. Trong trường hợp này, tốt nhất nên sử dụng bao bì riêng biệt cho từng loại. Để đảm bảo tuyệt đối không có sự trao đổi mùi hương nào xảy ra giữa chúng.

4. Giữ được độ ẩm tự nhiên, không bị khô trong quá trình bảo quản.

Một số loại hạt và các loại đậu giàu chất dinh dưỡng như: Hạt điều, gạo, đậu, … Dù cho bạn có bảo quản tốt đến đâu cũng sẽ bị mất đi một hàm lượng nhất định giá trị dinh dưỡng. Việc sử dụng túi đóng gói chân không sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng đó. Đồng thời, còn đảm bảo rằng độ tương ngon vẫn sẽ giữ được vẹn nguyên như lúc đầu. 

Hạt điều được hút túi chân không giúp giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon.
Hạt điều được hút túi chân không giúp giữ nguyên hương vị và độ tươi ngon.

5. Giữ hạt và các loại đậu được lâu hơn mà không bị mất dưỡng chất.

Máy đóng gói chân không giúp hạt và các loại đậu bảo quản được lâu hơn mà không bị mấy đi dưỡng chất. Bằng cách tạo ra một môi trường khí quyển thấp, lượng oxy trong bao bì được loại bỏ hoàn toàn giúp cho hạt và các loại đậu tránh sự tiếp xúc trực tiếp với oxi – Tác nhân gây mất dưỡng chất bên trong hạt. Nhờ đó mà các loại hạt luôn được bảo quản trong trạng thái dinh dưỡng tốt nhất. 

Nên bảo quản chân không hạt điều để giữ được giá trị dinh dưỡng của hạt.
Nên bảo quản chân không hạt điều để giữ được giá trị dinh dưỡng của hạt.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều: Máy đóng gói chân không chỉ đóng vai trò nhất định trong quá trình bảo quản thực phẩm. Việc lựa chọn các điều kiện bảo quản thích hợp như: Nhiệt độ, không gian hay các hướng dẫn về bảo quản thực phẩm. Vẫn là yếu tố quan trọng để đảm bảo thực phẩm vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa.

6. Sử dụng phương pháp bảo quản chân không giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hạt và các loại đậu

Một công dụng hữu ích khác của máy đóng gói chân không không phải ai cũng biết. Đó chính là giúp tiết kiệm không gian lưu trữ thực phẩm. Khi các loại hạt được tiến hành đóng gói chân không, không khí bên trong bao đảm bảo đã được lấy hết ra bên ngoài. Quá trình này làm giảm đi kích thước & khối lượng của bao bì. Từ đó tạo ra những gói thành phẩm nhỏ gọn hơn so với việc bảo quản thông thường.

Máy đóng gói chân không của Hợp Phát đem đến chất lượng sản phẩm cao
Máy đóng gói chân không của Hợp Phát đem đến chất lượng sản phẩm cao

Bao bì đóng gói chân không sẽ được thiết kế phù hợp với hình dạng & kích thước của sản phẩm. Từ đó giúp tối ưu hoá được không gian lưu trữ hạt và các loại đậu. Đối với những nơi có nhu cầu cất trữ số lượng lớn hạt và các loại đậu. Cùng lúc thì việc tiết kiệm không gian lưu trữ là cực kỳ quan trọng. Đồng thời, việc giảm bớt kích thước bao bì cũng làm giảm lượng chất thải và tài nguyên sử dụng. Từ đó đóng góp không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những tác dụng của việc bảo quản chân không đối với các thực phẩm hằng ngày. Liên hệ ngay tới hotline 0832 093 093 để được tư vấn chi tiết về máy đóng gói chân không.

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.