Tin tức

04 lợi ích sức khoẻ không thể bỏ qua khi sử dụng gạo được phân loại từ máy gạo mini

Tính cho đến thời điểm hiện tại, máy phân loại hạt gạo chính là thiết bị được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quy trình chế biến của mình. Bởi sản phẩm này mang nhiều lợi ích sức khoẻ không thể bỏ qua. Cùng Hợp Phát tìm hiểu việc sử dụng gạo được phân loại từ máy gạo mini sẽ mang lại những lợi ích gì sức khỏe qua bài viết sau đây!

1. Chất lượng hạt gạo sẽ đảm bảo hơn khi được phân loại qua máy gạo mini

Máy gạo mini được thiết kế đặc biệt để tách lớp vỏ cám bên ngoài hạt gạo. Quá trình này giúp những tạp chất và bụi được lọc ra khỏi gạo thành phẩm. Thành quả mà bạn thu được sẽ là những hạt gạo sạch. Không chứa tạp chất và có độ đồng nhất về chất lượng cao hơn.

Máy tách màu gạo M80 của Hợp Phát
Máy tách màu gạo M80 của Hợp Phát

Đồng thời, máy gạo mini còn có khả năng giữ lại lớp vỏ cám – Nơi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng & chất xơ. Trong đó bao gồm những hợp chất chống oxy hoá. Do đó, việc sử dụng gạo được phân loại bằng máy tách màu gạo sẽ tận dụng được những lợi thế về dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, quý khách hàng vẫn cần phải lưu ý rằng việc chọn được một thiết bị tách màu gạo chất lượng là không dễ dàng. Nên chọn lựa những địa điểm cung cấp máy gạo mini uy tín. Để đảm bảo hiệu suất sản xuất trong quá trình sử dụng.

2. Sử dụng gạo được tách màu bằng máy gạo giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được giải quyết nhanh chóng. Quý khách hàng nên tìm hiểu & áp dụng máy gạo vào dây chuyền sản xuất mình. Để đảm bảo rằng chỉ những hạt gạo sạch & an toàn mới được đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Bản chất của máy gạo là có thể phát hiện & loại bỏ những hạt gạo có chất lượng kém như: Hạt gạo bị nứt, nát hay mục, … Nhờ vậy mà gạo thành phẩm mới giữ được tính nhất quán & chất lượng cao.

Sử dụng công nghệ phân loại các hạt gạo xấu
Sử dụng công nghệ phân loại các hạt gạo xấu

Thêm vào đó, thiết bị này thường được hoạt động một cách tự động theo quy trình được cài đặt từ trước. Điều này làm giảm sự can thiệp của con người trong quy trình tách màu gạo. Nhờ vậy mà nguy cơ nhiễm khuẩn & lây nhiễm từ tay người lao động sang gạo được giảm thiểu. Từ đó đảm bảo được vấn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tuy nhiên, để quá trình này được diễn ra suôn sẻ thì khách hàng vẫn cần phải tuân thủ theo các quy định chung về vệ sinh máy như: Làm sạch máy định kỳ, kiểm tra chất lượng máy sau một thời gian sử dụng & phải đảm bảo rằng quy trình sản xuất gạo của mình là đúng với quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy tách màu gạo của Hợp Phát có thể phân size (kích thước) hạt gạo
Máy tách màu gạo của Hợp Phát có thể phân size (kích thước) hạt gạo

3. Giá trị dinh dưỡng được tối ưu

Sở dĩ máy gạo được xem là một thiết bị giúp tối ưu giá trị dinh dưỡng của hạt gạo là bởi: Sản phẩm này có khả năng loại bỏ các hạt gạo bị mốc, nhiễm khuẩn, … Nhờ vậy mà gạo bạn nhận được khi qua máy tách màu sẽ là những hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Bao gồm: Các nhóm vitamin, khoáng chất và chất xơ, …

Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của hạt gạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Loại gạo, quy trình chế biến & cách sử dụng. Để giá trị dinh dưỡng của gạo được tối ưu nhất, khách hàng nên chọn gạo nguyên hạt hoặc nguyên cám & đừng quên kết hợp với các loại thức ăn cân đối để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng tốt nhất nhé!

>>> Tham khảo ngay những mẫu thiết bị tách màu hạt gạo mới nhất do Hợp Phát cung cấp <<<

4. Hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng của người dùng

Sử dụng gạo được tách bằng máy có thể hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng của người dùng. Gạo đã qua phân loại có thể loại bỏ một lượng tinh bột nhất định. Nhờ đó mà hàm lượng calo carbohydrate trong khẩu phần ăn được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, máy gạo thường chỉ loại bỏ một phần nhỏ tinh bột và calo. Nhưng vẫn giữ lại các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin và khoáng chất. Nhờ vậy,  bạn có thể duy trì được việc cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Mà vẫn kiểm soát lượng calo dung nạp vào.

Ngoài ra, gạo tách vẫn giữ được hàm lượng chất xơ nhất định. Điều này giúp người dùng cảm thấy no lâu hơn, từ đó kiểm soát được cảm giác “đói ảo”. 

Lưu ý rằng, việc sử dụng gạo tách bằng máy chỉ là một bước hỗ trợ trong quy trình kiểm soát cân nặng. Không có khả năng thay thế được lời khuyên & tư vấn đến từ các chuyên gia dinh dưỡng. Nếu bạn đang có ý định giảm cân hoặc có vấn đề sức khỏe nào liên quan. Hãy liên hệ tư vấn và nhờ sự hỗ trợ đến từ những chuyên gia trong lĩnh vực để đảm bảo việc kiểm soát cân nặng an toàn và hiệu quả.

Dự án lắp đặt máy tách màu gạo RG*7 của Hợp Phát
Dự án lắp đặt máy tách màu gạo RG*7 của Hợp Phát

Việc sử dụng gạo được phân loại bằng máy không chỉ đơn thuần là một phương pháp tiện lợi để kiểm soát cân nặng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua máy gạo chất lượng cao. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0832 093 093 để được tư vấn & hỗ trợ nhanh chóng.

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.