Tin tức

Ưu điểm vượt trội của máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng mang đến hiệu suất cao cho các doanh nghiệp. Bởi tính năng hoạt động tự động, tối ưu hoá quá trình đóng gói và cân đo sản phẩm. Mời bạn qua bài viết dưới để hiểu hết về những ưu điểm vượt trội của thiết bị này nhé!

1. Tìm hiểu về thiết bị đóng gói và cân định lượng trong quy trình sản xuất

1.1. Tìm hiểu về máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị hoạt động tự động. Thiết bị này giúp đưa nguyên liệu vào bao bì đóng gói theo định lượng chính xác và nhanh chóng. Quá trình vận hành của thiết bị này rất đơn giản. Các công đoạn hoạt động bao gồm: định hình bao bì, định lượng nguyên liệu, đổ nguyên liệu theo đúng định lượng và cuối cùng là hàn miệng túi.

Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị hoạt động tự động.
Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị hoạt động tự động.

Thành phẩm thu về đảm bảo đúng kích thước, trọng lượng và chất lượng đóng gói luôn đạt tiêu chuẩn. Trước đây, các công đoạn đóng gói được thực hiện thủ công. Còn bây giờ, việc sử dụng máy tự động mang đến hiệu suất cao hơn.

1.2. Đặc điểm của thiết bị đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tích hợp cơ và điện của các sản phẩm công nghệ cao được thiết kế dành riêng cho hạt điều. Thiết bị này có thể đóng gói đa dạng sản phẩm.  Người vận hành máy cũng dễ dàng điều chỉnh độ dài rộng của túi bao cho từng sản phẩm. Các sản phẩm phổ biến thường dùng công cụ này như hạt điều, bắp,  gạo,…

Chức năng chính là đóng gói và định lượng chính xác sản phẩm. Ngoài ra, thiết bị này còn in hạn sử dụng lên bao bì rất tiện lợi.

Điểm cộng của thiết bị này là khả năng định lượng chính xác khối lượng sản phẩm và đóng gói bao bì chính xác đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường . Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn giữ được nguyên hương vị.

2. Sử dụng thiết bị đóng gói và cân định lượng có khó không?

Sử dụng máy cần một số kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy. Tuy nhiên, nếu bạn được hướng dẫn tận tình từ kỹ sư Hợp Phát thì việc sử dụng không khó. Bởi công cụ đóng gói và cân định lượng này có cấu trúc đơn giản, thân thiện cho người dùng.

Sử dụng máy đóng gói cân định lượng cần một số kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy.
Sử dụng máy đóng gói cân định lượng cần một số kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy.

Công cụ này có hệ thống điều khiển biến tần PLC theo công nghệ Nhật Bản, có ngôn ngữ lập trình Anh – Việt. Chính vì vậy, máy hoạt động theo cơ chế tự động hoá cao, các thao tác, điều chỉnh máy dễ dàng. Bên cạnh đó, đầu cân định lượng cũng dễ dàng tháo ra vệ sinh, bảo dưỡng.

3. Những ưu điểm vượt trội của thiết bị đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng mang lại hiệu suất cao và tính tiện lợi cho các doanh nghiệp sản xuất. Ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Máy đóng gói và cân định lượng này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử. Đồng thời kết hợp với hệ thống điều khiển tự động bằng PLC- công nghệ Nhật Bản. Khi nguyên liệu được chuyển đến máy cân sẽ được tiếp nhận và chuyển đổi giá trị khối lượng. Nhờ đó, việc cân lưu lượng sản phẩm luôn chính xác và nhanh chóng.
  • Thiết bị được trang bị hệ thống 2 phễu riêng biệt cho sản phẩm. Điều này đảm bảo định lượng và xả xen kẽ, nhịp nhàng. Máy tiếp nhận đa dạng sản phẩm như dạng bột,,…
  • Máy đóng gói định lượng có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Do đó thích hợp cho các nhà máy hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
  • Thiết bị này được thiết kế với động cơ và linh kiện đi kèm theo tiêu chuẩn nước ngoài nhưng giá thành lại thấp. Toàn bộ linh kiện máy đều chế tạo từ nguyên liệu không gỉ, bền bì, tuổi thọ cao. 
  • Chi phí đầu tư máy thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, công năng tốt. 
  • Hoạt động tự động. Do đó có thể thay thế sức lao động con người.

4. Địa chỉ cung cấp thiết bị công nghệ uy tín, chất lượng

Bạn vẫn đang còn băn khoăn lựa chọn một công cụ để tối ưu hoá các công việc cho doanh nghiệp đóng gói của mình? Hãy đến với Hợp Phát. Địa chỉ tin cậy để mua máy đóng gói cân định lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Máy tách màu Hợp Pháp đem đến giải pháp tôi ưu cho doanh nghiệp sản xuất Điều
Máy tách màu Hợp Pháp đem đến giải pháp tôi ưu cho doanh nghiệp sản xuất Điều

Hợp Phát chuyên cung cấp các thiết bị phục vụ cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Các máy công ty có phân phối như máy tách màu hạt điều, máy tách màu cà phê, máy tách màu gạo, máy loại bỏ tạp chất,  máy đóng gói cân định lượng, máy hút chân không.

 

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.