Tin tức

Sử dụng máy dò tạp chất x-ray trong phân loại dị vật điều

Phân loại dị vật điều bằng máy dò tạp chất là phương pháp giúp phát hiện ra những vật thể lạ còn sót lại trong thành phẩm. Vậy máy dò tạp chất là gì? Sản phẩm này đóng vai trò như thế nào trong quá trình phân loại dị vật hạt điều? Cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

1. Máy dò tạp chất là gì?

Máy dò tạp chất là một thiết bị máy móc giúp dò tìm các dị vật. Trong đó bao gồm các dị vật từ kim loại và phi kim loại. Thiết bị này không giới hạn về khối lượng, thuộc tính, hay kích thước dị vật . Và thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như: Thực phẩm, dược phẩm, công nghiệp hóa chất, đóng gói & xử lý chất thải.

Dự án máy loại bỏ tạp chất X-ray KIX640Pro tại showroom Hợp Phát
Dự án máy loại bỏ tạp chất X-ray KIX640Pro tại showroom Hợp Phát

Máy dò tạp chất thường được cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản như: Băng tải, bộ phận thu thập & xử lý tín hiệu, bộ phận truyền & xử lý hình ảnh, bộ phận điều khiển, nguồn phát tia X. Về cơ bản, máy dò tạp chất hoạt động nhờ vào tia X là chính. Nên thường được gọi với tên khác là máy X-ray. 

Công nghệ mới nhất hiện nay đã tích hợp thêm: camera màu, camera hồng ngoại. Giúp phát hiện mọi loại tạp chất dù có khối lượng riêng nhỏ.

Chi tiết về cách thức hoạt động của máy phân loại dị vật điều như sau: 

  • Máy phát X-ray sẽ phát ra một chùm tia X không đồng nhất chiếu về phía vật thể. Một lượng tia X sẽ được vật thể này hấp thụ. Mức độ hấp thụ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thành phần & kích thước của vật thể đó. 
  • Vật thể sau khi đi qua tia X sẽ được chụp lại bằng máy dò. Bộ dò sẽ cung cấp hình ảnh với độ pixel lớn và rõ nét để thể hiện được toàn bộ cấu trúc bên trong vật thể.
  • Hình dạng của vật thể sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình LCD. Trong quy trình phân loại di vật điều, nếu phát hiện có tạp chất thì máy sẽ tự động phân loại để giúp xử lý nhanh chóng những sản phẩm lỗi.
Hình ảnh máy dò loại tạp chất X-ray (Phân loại dị vật Điều) của Hợp Phát
Hình ảnh máy dò loại tạp chất X-ray (Phân loại dị vật Điều) của Hợp Phát

2. Vai trò của máy dò tạp chất trong quá trình phân loại dị vật điều

Máy phân loại dị vật điều dùng để kiểm tra dị vật có trong sản phẩm, đảm bảo tính nguyên vẹn của thành phẩm

Máy phân loại dị vật điều giúp loại bỏ các tạp chất như: Đá, sỏi, vỏ điều, cặn bẩn hoặc các tạp chất khác có thể có trong hạt điều. Để cải thiện chất lượng và tăng khả năng cung cấp hạt điều sạch, không bị ô nhiễm.

Dự án lắp đặt của Hợp Phát
Dự án lắp đặt của Hợp Phát

Đảm bảo những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cho người dùng

Máy dò tạp chất có khả năng phát hiện và loại bỏ các tạp chất không mong muốn như: Những vật cứng, mảnh vỡ, … Hoặc tạp chất gây hại khác có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Điều này đảm bảo rằng hạt điều được đóng gói và tiêu thụ an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng cuối cùng. Nhờ vậy mà điều thành phẩm của bạn sẽ được nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Hiệu suất sản xuất được cải thiện bằng quy trình tự động hoá

Máy loại bỏ tạp chất hoạt động tự động. Có khả năng xử lý hạt điều hàng loạt với quy mô lớn. Sử dụng máy phân loại dị vật điều. Giúp giảm đi thời gian và sức lao động hơn so với việc thực hiện quá trình phân loại thủ công bằng tay. Từ đó, giúp cho chi phí sản xuất của doanh nghiệp được cắt giảm một cách hiệu quả.

3. Địa chỉ cung cấp máy dò phân loại dị vật điều

Quý bạn đọc đang tìm một nhà cung cấp máy phân loại dị vật điều uy tín. Có chế độ hậu mãi tốt thì hãy tham khảo qua Công ty Hợp Phát.

Công ty Hợp Phát là một thương hiệu lớn với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực máy đóng gói, máy phân loại nông sản và các sản phẩm phục vụ sản xuất công nghiệp được rất nhiều khách hàng tin chọn.

Các sản phẩm Hợp Phát đã và đang cung cấp cam kết hoàn toàn được nhập khẩu từ những nhà sản xuất lớn, có uy tín trong khu vực. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu suất mà sản phẩm mang lại. Hơn thế nữa, chúng tôi còn mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Chế biến đa ngành của quý khách hàng.

Hợp Pháp cam kết cung cấp máy phân loại dị vật điều đạt chuẩn
Hợp Pháp cam kết cung cấp máy phân loại dị vật điều đạt chuẩn

Với kim chỉ nam “Chiến thắng lòng tin của khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm nhất”. Hợp Phát cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm có sẵn, tại bất kỳ thời điểm nào. Với chất lượng tốt nhất và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tuyệt vời nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy phân loại dị vật điều. Hoặc một số loại máy móc phục vụ cho quy trình sản xuất và chế biến hạt điều. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0832 093 093 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.