Tin tức

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Máy tách màu hạt điều nhân trắng

Có lẽ máy bắn màu hạt điều nhân trắng không còn quá xa lạ đối với những khách hàng làm trong ngành sản xuất & chế biến hạt điều. Vậy máy tách màu điều là gì? Sản phẩm này đóng vai trò như thế nào trong nhà máy sản xuất điều? Cùng Hợp Phát đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu về máy tách màu hạt điều nhân trắng và vai trò của nó trong một quy trình sản xuất hiện đại 

1.1. Máy tách màu hạt điều nhân trắng là gì?

Máy tách màu hạt điều nhân trắng là sản phẩm chuyên dùng để phân loại nhân hạt điều với quy mô năng suất lớn. Với nguyên tắc làm việc dựa trên sự khác biệt về màu sắc của nguyên vật liệu đầu vào. Sử dụng công nghệ nhận biết quang học tự động để phân loại các nguyên liệu dị sắc từ nguyên liệu thô đầu vào. Từ đó, thành phẩm mang lại là các hạt điều nhân trắng đã được phân loại phế phẩm.

Máy bắn màu hạt điều nhân trắng hai tầng mới nhất P-LQS4 do Hợp Phát phân phối.
Máy bắn màu hạt điều nhân trắng hai tầng mới nhất P-LQS4 do Hợp Phát phân phối.

Máy phân loại điều nhân trắng có thể phân loại hạt có kích thước, hình dạng hay màu sắc khác nhau. Với độ chính xác lên đến 99%.

>>> Tham khảo ngay sản phẩm máy bắn màu hạt điều P-LQS4 do Hợp Phát cung cấp <<<

1.2. Vai trò của máy tách màu hạt điều trong chu trình sản xuất hạt điều nhân trắng chất lượng cao

Điều gì sẽ xảy ra khi quy trình sản xuất của bạn “vắng bóng” máy tách màu hạt điều?

  • Tốn thời gian và nhân công: Đầu tiên, việc tách hạt điều bằng cách thủ công đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Cần phải có nhân công thủ công để phân loại và tách từng hạt điều theo màu sắc. Đảm bảo chỉ thu thập các hạt điều nhân trắng có chất lượng cao.
  • Khả năng lựa chọn hạn chế hơn: Quá trình tách hạt điều thủ công có thể sẽ không đạt được mức độ chính xác và đồng nhất như việc dùng máy tách màu. Điều này có thể dẫn đến việc lựa chọn không chính xác. Hoặc không đủ đồng nhất về màu sắc và chất lượng giữa các hạt.
  • Hiệu suất của quá trình sản xuất sẽ không cao: Quá trình tách hạt điều thủ công không thể đạt được hiệu suất cao như máy tách màu. Việc phụ thuộc vào lao động thủ công có thể giới hạn tốc độ và khả năng xử lý của quá trình sản xuất. Từ đó, dẫn đến hiệu suất thấp và tốn kém.
Sự “góp mặt” của máy bắn màu sẽ giúp hạt điều được phân loại nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Sự “góp mặt” của máy bắn màu sẽ giúp hạt điều được phân loại nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Nguyên lý hoạt động của máy tách màu hạt điều nhân trắng

Dưới đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của máy tách màu điều nhân trắng. Mời bạn đọc tham khảo để nắm rõ quy trình máy đi vào vận hành như thế nào nhé!

Nguyên lý hoạt động  của máy bắn màu hạt điều.
Nguyên lý hoạt động của máy bắn màu hạt điều.
  • Đầu tiên, nguyên vật liệu sẽ được đưa vào máy tách màu thông qua băng tải cấp liệu. Từ đó, chảy vào bộ rung và được phân bố đều qua các băng tải ngang. Nguyên vật liệu sẽ được gia tốc và tách lẻ thành từng dòng trên các băng tải.
  • Khi rời băng tải chuyển sang buồng quang học thì dòng nguyên liệu sẽ được camera quan sát và ghi nhận hình ảnh, sau đó gửi thông tin về bộ xử lý tín hiệu. 
  • CPU tiến hành phân tích những hình ảnh, nếu phát hiện phế phẩm sẽ truyền thông tin đến súng hơi. Khi đó, súng hơi sẽ thổi một lượng hơi vừa đủ để đẩy hạt phế phẩm ra ngoài. Những hạt thành phẩm sẽ theo quán tính và rơi vào phễu thành phẩm. Nguyên lý hoạt động của máy sẽ được mô tả chi tiết thông qua hình ảnh sau:

3. Ưu điểm và lợi ích của máy tách màu hạt điều nhân trắng

Gia tăng năng suất sản xuất

Máy tách màu hạt điều nhân trắng cho phép phân loại hạt điều một cách tự động & hiệu quả. Điều này giúp gia tăng năng suất của quá trình sản xuất điều, vì thay thế được công đoạn phân loại thủ công bằng tay.

Dự án Máy tách màu hạt điều P-LQS4 thực tế
Dự án Máy tách màu hạt điều P-LQS4 thực tế

Chất lượng được đảm bảo 

Máy tách màu hạt điều sử dụng công nghệ phân loại màu sắc chính xác để phân loại các hạt có màu sắc khác nhau. Điều này đảm bảo rằng chỉ những hạt điều trắng & chất lượng cao mới được lựa chọn và thu thập. Đồng thời các hạt điều dị biệt hoặc có chất lượng kém thì sẽ bị loại bỏ.

Máy tách màu hạt điều nhân trắng giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Máy tách màu điều tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức của nhân công so với việc phân loại hạt điều bằng tay. Điều này còn giúp tăng hiệu quả sản xuất, góp phần làm giảm sự phụ thuộc vào lao động truyền thống.

Đồng nhất màu sắc & gia tăng giá trị hạt điều

Máy tách màu hạt điều đảm bảo rằng các hạt điều trắng được tách ra có màu sắc đồng nhất. Điều này quan trọng đối với giá trị  cuối cùng. Vì màu sắc đồng nhất tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp và hấp dẫn cho hạt điều, đồng thời tạo ra giá trị cao nhất cho hạt điều trong quy trình sản xuất điều thô.

Cận cảnh Máy bắn màu hạt điều nhân trắng P-LQS4
Cận cảnh Máy bắn màu hạt điều nhân trắng P-LQS4

Gia tăng giá trị thương hiệu 

Hạt điều nhân trắng được phân loại bằng máy giúp nâng cao giá trị thương hiệu của sản phẩm. Khách hàng thường có xu hướng chọn mua hạt điều chất lượng hơn so với hạt điều thông thường được bày bán trên thị trường. 

Với những thông tin về máy tách màu hạt điều nhân trắng mà Hợp Phát cung cấp ở bên trên. Chúng tôi tin rằng quý bạn đọc đã có được lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi của mình. Hy vọng rằng, qua đây quý bạn đọc cũng có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với quy trình sản xuất điều cho doanh nghiệp của mình. Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với Hợp Phát qua số hotline 0832 093 093 để được giải đáp nhanh chóng & đầy đủ nhất.

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.