Tin tức

Dây chuyền đóng gói tự động & 5 lợi ích khi ứng dụng trong quy trình sản xuất

Dây chuyền đóng gói tự động dần thay thế các khâu vận hành thủ công trong quy trình sản xuất. Vậy bạn đã biết được hết những lợi ích khi áp dụng dây chuyền này trong chế biến nông sản hay chưa? Hãy để Hợp Phát giải đáp ngay qua bài viết sau đây!

1. Chất lượng đầu ra của sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt nhờ dây chuyền đóng gói tự động

Dây chuyền đóng gói tự động giúp kiểm soát chất lượng đầu ra của sản phẩm thông qua các chương trình được lập trình từ trước. Nhằm loại bỏ những nguy cơ sai sót được thực hiện thủ công bằng sức lao động của nhân công. Điều này giúp cho sản phẩm đạt được sự nhất quán & độ chính xác cao trong quá trình sản xuất. Nhờ đó mà các công đoạn sản xuất được đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình.

2. Gia tăng năng suất

Việc ứng dụng dây chuyền đóng gói cho phép tự động hoá các công đoạn trong quy trình sản xuất. Nhờ đó mà sự phụ thuộc và lao động thủ công được giảm đáng kể. Dây chuyền này giúp gia tăng năng suất, đồng thời tổng thời gian sản xuất cũng giảm xuống. Điều này giúp cho các khâu được vận hành một cách liên tục và đạt hiệu quả cao.

 Ứng dụng dây chuyền đóng gói hút chân không trong quy trình chế biến hạt điều chất lượng cao.
Ứng dụng dây chuyền đóng gói hút chân không trong quy trình chế biến hạt điều chất lượng cao.

3. Cải thiện công thái học & làm giảm rủi ro xảy ra trong quá trình lao động

Công thái học là gì? Tại sao cần cải thiện công thái học?

Công thái học là một nhánh của khoa học nghiên cứu, với mục đích tìm hiểu về khả năng & những giới hạn của con người là gì. Từ đó áp dụng những phương pháp thích hợp để cải thiện sự tương tác giữa người và sản phẩm một cách tương thích. Nhờ đó mà có thể tăng năng suất & giảm đi sự khó chịu khi sử dụng sản phẩm. Đây được xem là nhân tố quyết định đến sự thành công của sản phẩm đó.

Khi sử dụng các thiết bị có thiết kế sai so với tiêu chuẩn công thái học có thể làm giảm đi hiệu suất sản xuất. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khoẻ của người dùng. Để ngăn chặn trường hợp trên, Hợp Phát đã cho nghiên cứu và phát triển dây chuyền đóng gói sản phẩm tự động áp dụng nguyên tắc công thái học vào kiểu dáng thiết kế & chức năng của từng bộ phận máy.

Lợi ích cải thiện công thái học & giảm rủi ro của dây chuyển đóng gói tự động

Ứng dụng dây chuyền đóng gói vào sản xuất có những lợi ích cải thiện công thái học như sau:

Giảm nguy cơ tai nạn lao động trong quá trình sản xuất: Việc sử dụng máy tự động giúp giảm đi sự tham gia của con người trong quy trình sản xuất. Đồng thời, các công đoạn sản xuất được tự động hóa, hoạt động một cách an toàn, làm giảm đi nguy cơ chất thương và tai nạn do quá trình sản xuất gây ra.

Đóng gói bao bì tiềm ẩn nhiều rủi ro, hiệu suất của nhà máy
Đóng gói bao bì tiềm ẩn nhiều rủi ro, hiệu suất của nhà máy

Giúp làm giảm mệt mỏi & lỗi sản xuất phát sinh do con người: Làm việc trên hệ thống máy đóng gói tự động giúp làm giảm đi mức độ mệt mỏi và lỗi sản xuất phát sinh do con người. Vì công việc được thực hiện bởi các thiết bị tự động nên nguồn nhân lực chỉ cần tập trung vào việc kiểm soát và giám sát quá trình sản xuất. Nhờ đó mà nguy cơ sai sót và lỗi được cải thiện rõ rệt.

Giảm thiểu được sự vất vả từ công việc: Dây chuyền đóng gói sản phẩm tự động đảm bảo các công đoạn sản xuất được thực hiện một cách tự động. Từ đó, giảm thiểu khối lượng và mức độ căng thẳng trong công việc cho nhân lực. Nhờ vậy mà nhân viên không cần phải tham gia quá nhiều vào các hoạt động cần nhiều sức lực. Giảm thiểu được sự vất vả và áp lực đến từ công việc.

4. Dây chuyền đóng gói tự động giúp tiết kiệm chi phí lao động

Hệ thống dây chuyền đóng gói sản phẩm tự động giúp giảm sự phụ thuộc vào lao động truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng lao động tay chân cần thiết trong quá trình sản xuất sẽ được cắt giảm. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lao động đáng kể, giúp tăng tính cạnh tranh với các sản phẩm cùng ngành.

Dây chuyền đóng gói bao bì gồm máy loại bỏ tạp chất X-ray và Cân đóng gói tự động
Dây chuyền đóng gói bao bì gồm máy loại bỏ tạp chất X-ray và Cân đóng gói tự động

5. Dây chuyền đóng gói tự động  giúp đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường trong & ngoài nước

Dây chuyền đóng gói thực hiện đóng gói sản phẩm một cách nhất quán theo quy trình tự động hoá. Đồng thời, các bộ phận đều được thiết kế để đảm các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói theo đúng quy chuẩn và đạt chất lượng cao. Đáp ứng được những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt của thị trường trong & ngoài nước.

Thành phẩm của cân đóng gói bao bì chắc chắn, đẹp và đạt tiêu chuẩn
Thành phẩm của cân đóng gói bao bì chắc chắn, đẹp và đạt tiêu chuẩn

>>> Tham khảo ngay một số mẫu cân “hot” nhất nhà Hợp Phát đang cung cấp <<<

Dây chuyền đóng gói tự động mang lại nhiều lợi ích cho con người. Đem lại hiệu quả về kinh tế vô cùng lớn, giúp tối ưu quy trình sản xuất & tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc tham khảo các sản phẩm máy đóng gói tự động. Xin vui lòng liên hệ đến hotline 0832 093 093 để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm.

Theo dõi Hợp Phát để nhận tư vấn và ưu đãi:

Fanpage Máy tách màu Hợp Phát

Youtube Máy tách màu Hợp Phát

Website Máy tách màu Hợp Phát

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.