Tin tức

Những nhược điểm của máy đóng gói không phải ai cũng nói cho bạn biết.

Máy đóng gói có nhiều ưu điểm về hiệu suất, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài nhược điểm nhưng không phải ai cũng nói cho bạn biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này để xem liệu rằng thiết bị đóng gói có tồn tại nhược điểm không nhé!

1. Máy đóng gói cân định lượng là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

1.1 Bạn đã biết về máy đóng gói cân định lượng?

 • Quá trình đóng gói sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao. Thế nhưng không thể nào chúng ta có thể cân đo đong đếm và định lượng sản phẩm một cách chính xác tuyệt đối. Hơn nữa, quá trình này tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, công cụ đóng gói cân định lượng ra đời đã khắc phục hoàn toàn những hạn chế này. 
Bạn đã biết về máy đóng gói cân định lượng?
Bạn đã biết về máy đóng gói cân định lượng?

Máy đóng gói cân định lượng là thiết bị đóng gói và định lượng sản phẩm trong một bao bì với khối lượng đã được thiết lập sẵn.

1.2 Nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý kết hợp giữa phần điều khiển bằng điện tử và cơ. Hệ thống điều khiển bằng điện tử: bộ điều khiển cân, màn hình cảm ứng và bộ điều khiển logic lập trình (PLC) kết hợp mức độ tự động hóa cao, giao diện phù hợp với người dùng, … Còn hệ thống điều khiển bằng cơ sẽ tự đong nguyên liệu, làm đầy, hút chân không, hàn miệng túi bằng nhiệt, dỡ túi và chuyển túi tích hợp, cấu trúc nhỏ gọn, … Toàn bộ quá trình kiểm soát trơn tru và nhỏ gọn, ngoài việc cấp túi thủ công, các hoạt động khác không cần sự can thiệp của con người và được thiết bị tự động thực hiện. 

Nguyên lý hoạt động của máy được diễn ra cụ thể như sau:

 • Quá trình định lượng: Đây là quá trình nhập nguyên liệu vào phễu định lượng. Giúp xác định khối lượng nguyên liệu trong lúc rót & dừng lại khi đã đủ khối lượng mục tiêu được cài đặt từ trước. Thiết bị định lượng 3 cấp độ rót giảm dần, đảm bảo rằng quá trình định lượng được diễn ra nhanh chóng với độ chính xác cao
 • Bước cấp túi: Quá trình cấp túi được thực hiện bằng phương pháp thủ công bởi con người. Nhờ vậy mà thiết bị có giá thành “hấp dẫn” hơn so với những thiết bị cân định lượng sử dụng hệ thống cấp túi tự động.
 • Xả liệu: Quá trình xả liệu sẽ được diễn ra tự động khi đáp ứng đủ 2 điều kiện lần lượt là nguyên liệu đã được định lượng đủ & cấp túi. Sau khi kết thúc quá trình xả liệu máy sẽ tiếp tục đến khâu định hình bao bì.
 • Định hình: Quá trình định hình bao bì sản phẩm được diễn ra theo quy trình như sau: Rung → Hút chân không → sau đó ép nhiệt. Nhờ vậy mà quá trình định hình được diễn ra nhanh chóng với hiệu suất ổn định. 
 • Trả thành phẩm: Thông thường, ở bước này thiết bị sẽ tự động đưa túi/ bao thành phẩm. Hoặc liên kết với những thiết bị khách để đưa thành phẩm ra bên ngoài. Sau đó kết thúc quy trình đóng gói & định lượng sản phẩm. 

Nhờ có máy đóng gói định lượng mà dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp được tối ưu với hiệu suẩt sản xuất cao hơn.

2. Máy đóng gói định lượng có những dạng nào?

Thông thường, thiết bị đóng gói định lượng sẽ được chia thành 2 dạng cơ bản: máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động.

 • Máy đóng gói tự động là thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động trong quá trình đóng gói. Máy này giúp ổn định sản lượng và làm gia tăng năng suất đóng gói. Quá trình tự động hoá cũng  hạn chế tối đa những lỗi phát sinh khi con người vận hành.
 • Máy đóng gói bán tự động là thiết bị hoạt động cần có sự hỗ trợ từ người vận hành. Trong một số quá trình đóng gói phức tạp hoặc khi có yêu cầu đặc biệt về sản phẩm, thì vẫn cần con người tương tác cùng với máy để tạo ra sản phẩm cuối cùng trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, những thiết bị đóng gói bán tự động có thể làm giảm năng suất và sự chính xác.

3. Ưu & Nhược điểm của máy đóng gói định lượng

3.1. Ưu điểm

 • Máy có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất lớn và vừa.
 • Chi phí đầu tư cho cân đóng gói thấp. Tuy nhiên thiết bị này lại hoạt động với công năng tốt. Đồng thời, mang lại hiệu suất cao, giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Máy vận hành êm, nhẹ nhàng, nhanh chóng.
 • Các sản phẩm luôn được định lượng chuẩn chỉnh, đóng gói bao bì đúng cách, đảm bảo vệ sinh.
 • Máy có khả năng làm việc liên tục nhưng mang lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp đóng gói thủ công.
 • Máy đóng gói định lượng giảm các công đoạn có yếu tố con người tham gia vận hành. Nhờ vậy, giảm chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp
Đội ngũ kỹ sư Hợp Phát lắp ráp máy đóng gói tự động cho khách.
Đội ngũ kỹ sư Hợp Phát lắp ráp máy đóng gói tự động cho khách.

3.2. Nhược điểm

Với nhiều ưu điểm như trên, nhưng thiết bị đóng gói này cũng tiềm ẩn một vài nhược điểm như:

 • Cân đóng gói cần được bảo trì định kỳ. Việc này đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy luôn cao nhất. Điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí bảo trì và doanh nghiệp phải lựa chọn thời điểm dừng sản xuất phù hợp để bảo trì máy.
 • Sự phát triển của công nghệ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ chính xác của máy. Nếu không thường xuyên cập nhật phần mềm  mới, cân đóng gói có thể trở nên lạc hậu.  Hơn nữa,  thời gian tạo ra sản lượng cũng không nhanh chóng.

>>> Liên hệ ngay với Hợp Phát để được tư vấn về công nghệ mới nhất <<<

4. Địa điểm phân phối máy đóng gói uy tín với giá thành phải chăng

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp cân đóng gói định lượng với đa dạng chất lượng và giá thành cạnh tranh. Nếu bạn vẫn đang không biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy đến ngay với Hợp Phát.

 • Đây là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất. 
 • Đặc biệt, đội ngũ kỹ sư am hiểu sâu về công nghệ và được đào tạo chuyên môn từ các chuyên gia nước ngoài một cách thường xuyên. 
 • Các thiết bị tại Hợp Phát luôn được kiểm định kỹ lưỡng về tiêu chuẩn cần thiết. Do đó, quý khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng của máy trong suốt quá trình sản xuất. 
Hướng dẫn nghiệp vụ máy đóng gói cho các kỹ sư nhà máy
Hướng dẫn nghiệp vụ máy đóng gói cho các kỹ sư nhà máy

Theo dõi Hợp Phát để nhận tư vấn và ưu đãi:

Fanpage Máy tách màu Hợp Phát

Youtube Máy tách màu Hợp Phát

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 0 / 5. Số lượt bầu chọn: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.