Tin tức

Tại sao cần dùng máy tách màu gạo?

Máy tách màu cho hạt gạo mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất & chế biến gạo. Thiết bị này hỗ trợ phân loại và loại bỏ những hạt gạo có chất lượng kém. Đảm bảo gạo bán ra luôn ngon nhất. Cùng Hợp Phát xem tham khảo ngay bài viết này để hiểu hơn lý do tại sao cần dùng máy tách màu gạo nhé!

1. Tại sao cần phân loại hạt gạo?

Việc phân loại, lựa chọn gạo đạt chất lượng cao là một trong những việc cần thiết của các cơ sở sản xuất, xuất khẩu gạo. Phân loại hạt gạo giúp loại bỏ những hạt gạo bị đen, gạo nửa trấu hay gạo bị lẫn tạp chất. Điều này đảm bảo chất lượng của hạt gạo luôn cao nhất trong sản xuất và chế biến.

Phân loại hạt gạo giúp loại bỏ những hạt gạo bị đen, gạo nửa trấu hay gạo bị lẫn tạp chất.
Phân loại hạt gạo giúp loại bỏ những hạt gạo bị đen, gạo nửa trấu hay gạo bị lẫn tạp chất.

2. Tại sao dây chuyền sản xuất gạo hiện đại không thể thiếu máy tách màu gạo?

2.1 Máy tách màu gạo là gì?

Máy tách màu gạo là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền chế biến gạo. Thiết bị này giúp tự động hoá quá trình phân loại hạt gạo kém chất lượng ra khỏi thành phẩm. Đồng thời, chọn lọc ra những hạt gạo đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Máy tách màu gạo là thiết bị công nghệ đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền chế biến gạo.
Máy tách màu gạo là thiết bị công nghệ đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền chế biến gạo.

2.2 Tính năng nổi bật của máy phân màu gạo

  • Công nghệ phân loại hạt gạo thông minh: Ứng dụng công nghệ AI thông minh hỗ trợ điều khiển từ xa,  giám sát trạng thái máy từ xa thông qua ứng dụng Internet và di động.
  • Thiết bị được ứng dụng thuật toán toạ độ thông minh. Điều này xác định chính xác vị trí trọng tâm nguyên liệu.
  • Công nghệ lưu trữ đám mây với dung lượng dữ liệu lớn. Hỗ trợ máy phân loại được nhiều loại gạo khác nhau. Điều này đáp ứng được đa dạng yêu cầu của khách hàng chỉ với một chiếc máy phân loại màu.
  • Máy tách màu có hệ thống lưu thông không khí cực lớn. Hệ thống màu kết hợp với công nghệ hút đa chiều giúp giảm bụi trong máy.
  • Hệ thống định lượng nguyên liệu của máy thông minh được kết hợp cùng phễu cấp liệu linh hoạt. Sự kết hợp này cho phép bộ rung luôn trong trạng thái cân bằng. Điều này đảm bảo sự ổn định của dòng chảy nguyên liệu, đáp ứng kết quả phân loại tối ưu nhất.
  • Hệ thống xử lý hình ảnh chất lượng cao, có thể phóng to, xác định màu sắc, hình dạng của nguyên liệu nhanh chóng.
  • Máy có cấu tạo đơn giản, giao diện thân thiện, dễ vận hành và vệ sinh.

2.3 Tại sao dây chuyền sản xuất gạo hiện đại không thể thiếu máy tách màu gạo?

Việc phân loại màu cho hạt gạo có thể thấy rất quan trọng. Do đó, máy tách màu gạo không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất gạo. Nếu trước đây, việc phân loại màu thủ công do con người thực hiện thì diễn ra rất chậm. Ngay cả việc thuê nhiều nhân công thì sự đồng đều của hạt gạo cũng không cao. Đồng thời, quá trình phân loại gạo cùng không đạt được yêu cầu về chất lượng như mong đợi.

2.4  Ưu điểm vượt trội của máy bắn gạo:

  • Thiết bị có thể phân biệt rất nhiều màu sắc khác nhau để cho ra kết quả phân loại gạo chính xác lên đến 99%. Quá trình phân loại diễn ra rất nhanh, liên tục không ngừng nghỉ.
  • Sử dụng máy bắn màu gạo có thể giúp doanh nghiệp sản xuất gạo tiết kiệm được chi phí thuê nhân công. Đồng thời tăng năng suất, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Dự án nhà máy gạo tin tưởng lắp đặt máy tách màu gạo của Hợp Phát
Dự án nhà máy gạo tin tưởng lắp đặt máy tách màu gạo của Hợp Phát

3. Địa chỉ cung cấp máy tách màu gạo uy tín với giá thành tốt tại thành phố Hồ Chí Minh

Hợp Phát tự hào là đơn vị phân phối máy tách màu gạo uy tín với giá thành tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những sản phẩm mà chúng tôi phân phối luôn đảm bảo vượt qua kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Chính vì vậy, Hợp Phát luôn là địa điểm tin cậy được nhiều khách hàng chọn mua thiết bị công nghệ.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng lựa chọn mua máy bắn màu gạo tại Hợp Phát bởi dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp tại đây. Với các trạm sửa chữa, lắp đặt trải dài trên cả nước, Hợp Phát luôn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi máy móc của bạn gặp vấn đề. Đảm bảo quá trình sản xuất của doanh nghiệp luôn được vận hành trơn tru, không bị gián đoạn. Quý khách cần tư vấn thêm về máy bắn gạo, hãy liên hệ đến hotline 0832 093 093. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và chi tiết về sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về máy bắn màu gạo mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của máy bắn gạo. Từ đó, có thể chọn cho doanh nghiệp mình một thiết bị phù hợp nhất.

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 0 / 5. Số lượt bầu chọn: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.