Tin tức

Tìm hiểu về máy bắn màu cà phê tươi

Đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu cà phê, Việt Nam ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất cà phê xuất khẩu. Tuy nhiên, quy trình chế biến cà phê đòi hỏi sự chính xác và tính đồng nhất. Do đó, để sản phẩm cà phê được xuất khẩu nước ngoài với chất lượng cao nhất, các doanh nghiệp đều dùng máy bắn màu cà phê tươi để xử lý cà phê ngay từ quá trình ban đầu. Điều này đảm bảo chất lượng cà phê cuối cùng luôn đạt yêu cầu. Nếu doanh nghiệp đang hoặc sẽ phát triển ngành công nghiệp cà phê, đừng bỏ qua bài viết này.

1. Máy bắn màu cà phê tươi là gì?

Máy bắn màu là một thiết bị phân loại cà phê tự động dựa trên màu sắc. Máy có chức năng loại bỏ những hạt cà phê có màu sắc không tương đồng ra khỏi nhóm. Đồng nghĩa rằng, những hạt có chất lượng kém, bị hư hỏng, nấm mốc, chưa chín sẽ bị loại bỏ. Đảm bảo sản phẩm cuối cùng luôn là những hạt cà phê chất lượng, màu sắc đẹp, hương vị ngon.

2. Hiệu quả sử dụng máy bắn màu trước khi tách vỏ cà phê tươi

Sử dụng máy bắn màu cà phê trước khi tách vỏ mang lại nhiều lợi ích cho công đoạn chế biến cà phê về sau. Đầu tiên, quá trình này đảm bảo chất lượng và sự đồng nhất của các hạt cà phê. Những hạt cà phê có sự đồng nhất về độ chín, về kích thước. Sẽ cho ra sản phẩm có hương vị đặc trưng, thơm ngon, đạt chuẩn. Đặc biệt, sẽ gây được ấn tượng mạnh đối với những vị khách yêu cà phê.

Thứ hai, máy bắn màu cà phê hạt sẽ giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian. So với các phương pháp phân loại cà phê thủ công. Việc sử dụng máy sẽ đẩy nhanh quá trình này hơn. Gia tăng hiệu suất sản xuất và giảm thời gian hoàn thành, giảm chi phí lao động

Kết quả phân loại cà phê tươi
Kết quả phân loại cà phê tươi

Điều cuối cùng, máy bắn màu cà phê hoạt động với công nghệ tiên tiến và hiện đại, giảm sự sai sót và khác biệt trong quá trình phân loại cà phê.

3. Máy tách màu cà phê tươi đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy bắn màu cà phê hạt với nhiều công suất và ưu điểm, độ bền khác nhau. Tuy nhiên, đa số đều được nhiều khách hàng đánh giá cao về hiệu suất. Tỷ lệ phân loại chính xác cao, khả năng xử lý một lượng lớn cà phê trong cùng lúc,…

Việc lựa chọn máy bắn màu cà phê tươi phù hợp với quy trình chế biến cà phê tại nhà máy là vô cùng quan trọng.  Dưới đây là một số dòng máy bắn màu cà phê phổ biến.

3.1. Máy bắn màu cà phê tươi đa năng LM1

3.1.1 Độ chính xác cao

Đây là dòng máy có độ chính xác  tách màu cà phê chín đạt >99%. Máy phân loại màu cà phê tươi đa năng LM1 ứng dụng công nghệ quét hình ảnh cao cấp, công nghệ xử lý DSP và FPGA. Đồng thời, áp dụng thuật toán kết hợp màu sắc và không gian. Máy bắn màu cà phê có thể phân loại nguyên liệu dựa vào cả màu sắc và hình dạng.

Dây chuyền máy tách màu cà phê LM
Dây chuyền máy tách màu cà phê LM

Đồng thời, máy bắn màu cà phê tươi đa năng LM1 có chế độ phân loại thông minh khi có thể ghi lại toàn bộ lỗi gặp phải ở hạt cà phê. Kết hợp cùng hệ thống camera TOSHIBA thế hệ mới với độ phân giải cao, với khả năng chụp xa siêu chính xác. Nhờ đó mà thiết bị có thể phân tích, nhận dạng chính xác các cấp độ màu của cà phê tươi. Cụ thể như quả chín nẫu, chín đỏ, chín vừa, hư thối và hơn thế nữa.

3.1.1 Kích thước tối ưu

Máy tách màu cũng có chức năng điều khiển từ xa bằng thiết bị điện thoại thông minh. Do đó, trong quá trình vận hành, bạn không cần phải đứng gần máy. Ngoài ra, với trọng lượng 600 ki-lô-gram & kích thước lần lượt là 2522 x 1214 x 1182 (mm). Kết hợp cùng LM1 là sự lựa chọn hợp lý cho những doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất cà phê với số lượng vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, máy có giao diện bằng Tiếng Việt, chạy trên nền tảng Linux. Điều này giúp người dùng dễ dàng thiết lập và vận hành. Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển việc vận hành từ xa bằng smartphone.

Đồng thời, máy bắn màu cà phê tươi đa năng LM1 còn có chế độ phân loại đa chức năng. Nhờ vậy mà thiết bị có thể phân loại cà phê tươi theo màu sắc và hình dạng, tùy thuộc vào người dùng cài đặt. Song song với đó, thiết bị còn có tốc độ băng tải chậm. Giúp giảm va đập trong quá trình bắn màu.

3.2. Máy bắn màu cà phê tươi đa năng LM2 

Tương tự như máy phân loại màu cà phê tươi đa năng LM1, LM2 cũng có thể phân loại dựa trên màu sắc và hình dạng của hạt cà phê. Cho phép người dùng có thể thiết lập nhiều chế độ khác nhau tùy vào từng yêu cầu đầu ra. Máy tách màu LM2 có thể phân loại được cà phê tươi. Cà phê nhân Robusta và Arabica, cà phê sau rang, …

Các hạt cà phê tươi được phân loại bằng LM
Các hạt cà phê tươi được phân loại bằng LM

Với năng suất lên đến 2.2 tấn/giờ (đối với cà phê tươi) & 1.2 tấn/giờ (đối với cà phê nhân). Thì máy bắn màu cà phê đa năng LM2 là sự lựa chọn phù hợp đối với những doanh nghiệp sản xuất cà phê với số lượng lớn. Đồng thời, thiết bị còn được ứng dụng công nghệ băng tải chậm với tốc độ 4 m/s kết hợp cùng khoảng cách với camera an toàn lên đến 0.7m. Giúp hạn chế thấp nhất tình trạng nhớt, dầu, nhớt văng vào camera. Nhờ vậy mà chất lượng thành phẩm được phân loại luôn được ổn định.

3.3. Máy tách màu cà phê tươi đa năng LM4

Máy bắn màu cà phê đa năng LM4 có các chức năng tương tự như máy bắn màu cà phê LM2. Tuy nhiên, LM4 có số lượng máng và súng hơi gấp đôi so với LM2. Đồng nghĩa với năng suất phân loại cũng gấp đôi so với LM2. LM4 có khả năng tách màu hạt cà phê lên đến 4.4 tấn/giờ (đối với cà phê tươi), 2.4 tấn/giờ (Đối với cà phê nhân).

Nếu doanh nghiệp của bạn là sản xuất cà phê có quy mô lớn. Thì máy tách màu cà phê tươi đa năng LM4 sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Khi có thể mang lại hiệu suất cao. Đồng thời, quá trình phân loại cà phê với khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Giúp gia tăng sản phẩm và giảm thời gian cũng như chi phí sản xuất. 

Lắp đặt dự án máy tách màu cà phê tại nhà máy
Lắp đặt dự án máy tách màu cà phê tại nhà máy

Trên đây là những thông tin về máy bắn màu cà phê tươi mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa  được một dòng máy phù hợp với doanh nghiệp mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0832 093 093 để được giải đáp nhanh chóng.

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 0 / 5. Số lượt bầu chọn: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.