Tin tức

Ưu và nhược điểm của việc phân loại hạt điều trắng bằng cách thủ công và bằng máy tách màu

Phân loại hạt điều trắng bằng cách thủ công hay bằng máy tách màu đều có những ưu & nhược điểm. Vậy bạn đã biết đến ưu, nhược điểm của việc tách điều nhân trắng bằng hai phương thức này chưa? Cùng Hợp Phát tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

1. Ưu và nhược điểm của việc phân loại hạt điều trắng bằng cách thủ công

Khi công nghệ máy móc chưa phát triển, quá trình sản xuất hạt điều trắng đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Đến bây giờ, việc phân loại hạt điều nhân trắng bằng cách thủ công vẫn tồn tại ở một số ít cơ sở chính bởi những ưu và nhược điểm sau:

1.1. Ưu điểm của cách phân loại hạt điều trắng bằng phương pháp thủ công

  • Việc phân loại hạt điều nhân trắng bằng phương pháp thủ công đem lại sản phẩm đạt chuẩn. Bởi những cơ sở sản xuất hạt điều thủ công đều chọn lựa cẩn thận, tỉ mỉ từng hạt điều. Đồng thời, loại bỏ những hạt điều kém chất lượng, hư hỏng. Điều này đảm bảo thành phẩm cuối cùng luôn là những hạt điều trắng và đẹp nhất. Hạt điều được phân loại kỹ lưỡng này sẽ được đóng gói và phân phối ra thị trường.
Công đoạn tách hạt điều trắng bằng phương pháp thủ công.
Công đoạn tách hạt điều trắng bằng phương pháp thủ công.
  • Ưu điểm tiếp theo khi phân loại hạt điều thủ công là: Không cần dùng đến các thiết bị máy móc. Điều này giúp những doanh nghiệp nhỏ và vừa tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư cho quy trình sản xuất.
  • Quá trình phân loại hạt điều bằng tay cũng sẽ giúp người làm linh hoạt khi có thể lựa từng hạt một, kiểm tra kỹ càng chất lượng hạt điều. Đồng thời, có thể điều chỉnh được tốc độ bằng một lượng lớn nhân công, phương pháp xử lý để đảm bảo thành phẩm mang chất lượng cao.

1.2 Nhược điểm của việc tách hạt điều bằng phương pháp thủ công

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi chia sẻ ở trên, việc chọn lọc hạt điều bằng thủ công cũng có một vài nhược điểm như:

  • Việc này sẽ tiêu hao nhiều công sức và thời gian của doanh nghiệp. Bởi những người thợ phân loại điều cần tập trung xử lý từng hạt một. Để loại bỏ từng hạt kém chất lượng, từ đó tốn rất nhiều thời gian.
  • Quá trình phân loại hạt điều thủ công cũng sẽ mang đến thành phẩm có độ đồng nhất không cao về kích cỡ và màu sắc. Mỗi nhân công làm việc sẽ phân loại hạt điều khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến giá trị và chất lượng sản phẩm cuối cùng của cả doanh nghiệp.

Việc phân loại hạt điều bằng cách thủ công sẽ tốn nhiều thời gian. Do đó, muốn sản lượng đầu ra nhiều thì doanh nghiệp phải thuê nhiều nhân công. Dẫn đến chi phí lao động sẽ tăng cao, không đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

2. Ưu và nhược điểm của việc phân loại hạt điều trắng bằng máy tách màu điều

Khi quá trình phân loại hạt điều bằng cách thủ công không mang lại nhiều giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. Máy bắn màu điều ra đời như một giải pháp hoàn hảo giúp gia tăng sản lượng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phương pháp phân loại hạt điều trắng bằng máy cũng sẽ có ưu và nhược điểm như sau:

2.1. Ưu điểm của phương pháp phân loại hạt điều bằng máy

  • Máy phân loại điều nhân trắng được sử dụng bằng công nghệ tự động hóa mang lại hiệu quả cao. So với phương pháp chọn lọc hạt điều trắng thủ công, máy tách màu điều có thể xử lý một lượng lớn hạt điều trong thời gian rất ngắn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đạt năng suất lao động cao.
Máy tách màu điều nhân trắng một tầng LQ4 - Thông minh hơn, hiệu quả hơn.
Máy tách màu điều nhân trắng một tầng LQ4 – Thông minh hơn, hiệu quả hơn.
  • Tách màu hạt điều bằng máy mang lại kết quả có độ chính xác cao nhờ công nghệ cảm biến và công nghệ nhận diện màu sắc. Ưu điểm này giúp sản phẩm của doanh nghiệp đạt được sự đồng nhất trong từng hạt điều. Ngay cả khi một khối lượng lớn hạt điều được đưa vào máy phân loại một lần.
  • Ngoài ra, máy bắn màu điều còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Việc tự động hoá khi phân loại hạt điều sẽ giúp giảm tải các công việc cần có yếu tố con người hoàn thành. Từ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu bộ máy nhân sự và giảm chi phí nhân công.
Hạt điều thành phẩm luôn trắng và đẹp sau khi được phân loại qua máy.
Hạt điều thành phẩm luôn trắng và đẹp sau khi được phân loại qua máy.

>>> Thông tin chi tiết về máy tách màu điều nhân trắng 1 tầng LQ4 <<<

2.2. Nhược điểm của việc phân loại hạt điều bằng máy tách màu 

  • Máy tách màu hạt điều có giá khá cao. Điều này là một rào cản lớn về tài chính đối với những doanh nghiệp sản xuất điều vừa & nhỏ.
  • Quá trình phân loại điều phụ thuộc hoàn toàn vào thiết bị sản xuất. Nên nếu sử dụng máy tách màu kém chất lượng sẽ dễ gặp trục trặc. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất của doanh nghiệp.

3. Địa chỉ phân phối máy tách màu hạt điều trắng chất lượng và uy tín

Để tìm được một thiết bị phân loại điều chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy đến với Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ Hợp Phát. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phục vụ cho nông nghiệp & công nghiệp trên toàn quốc. Các sản phẩm bán chạy của Hợp Phát phải kể đến như: Máy tách màu cà phê, máy tách màu điều, máy tách màu gạo, máy dò tạp chất X-ray, …

Theo dõi Hợp Phát để nhận tư vấn và ưu đãi:

Fanpage Máy tách màu Hợp Phát

Youtube Máy tách màu Hợp Phát

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.