Điều gì không thể thiếu đối với một quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao
Trong quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao, mỗi giai đoạn đều đóng một vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng hạt cà phê thành phẩm. Vậy, điều gì không thể thiếu đối với một quy trình sản xuất cà phê? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn rõ nét nhất về quá trình sản xuất cà phê hạt diễn ra như thế nào.
1. Quy trình sản xuất cà phê chất lượng cao diễn ra như thế nào?
Bước 1: Thu hoạch cà phê chín
Việc thu hoạch cà phê từ trước đến nay đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay mà không có sự hỗ trợ của bất kỳ loại máy móc này. Mặc dù quy trình này được thực hiện bằng cách truyền thống tốn thời gian. Nhưng sẽ giúp cho hạt cà phê thu hoạch được mang chất lượng đồng đều hơn.
Bước 2: Phân loại cà phê tươi bằng máy tách màu
Để đảm bảo cho hạt cà phê sau khi thu hoạch đạt được chất lượng đồng đều thì nhiều người lựa chọn sử dụng máy tách màu để phân loại cà phê tươi trước khi sơ chế & làm sạch. Nhờ vậy mà những bước tiếp theo được diễn ra nhanh chóng với chất lượng đảm bảo hơn.
Ở bước này, chúng tôi gợi ý đến bạn dòng sản phẩm máy tách màu đa năng LM2. Với khả năng phân loại hạt cà phê nhanh chóng, hiệu quả cao. Đồng thời, đây cũng chính là dòng sản phẩm chuyên dụng để phân loại hạt cà phê tươi nên khả năng nhận dạng & phân tích một cách chính xác các cấp độ màu của cà phê như: quả chín nẫu, quả chín đỏ, quả vừa chín tới, quả xanh, hư, thối,…
Bước 3: Cà phê sau khi thu hoạch thủ công cần được sơ chế & làm sạch
Cà phê chất lượng cao sau khi thu hoạch sẽ được tiến hành làm sạch. Để loại bỏ đi những tạp chất bị lẫn trong quá trình thu hoạch cà phê chín. Công đoạn này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cà phê thành phẩm. Việc tạp chất còn sót lại sẽ làm xuống cấp, hay hư hỏng các trang thiết bị phục vụ trong quá trình chế biến cà phê.
Bước 4: Sơ chế cà phê tươi thành nhân thô & tiến hành phơi khô
Sau khi được sơ chế & làm sạch, cà phê sẽ được tiến hành lột lớp vỏ bên ngoài. (Bước này bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ lớp vỏ của hạt cà phê). Sau đó tiến hành phơi khô, bạn có thể tiến hành phơi hạt cà phê ở những nơi thoáng mát, dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời để hạt cà phê nhanh khô. Quá trình phơi khô cà phê có thể kéo dài từ vài ngày cho đến 1 tuần, tuỳ vào điều kiện thời tiết. Trong quá trình phơi khô, bạn cần kiểm tra độ ẩm thường xuyên để tránh trường hợp hạt cà phê bị ẩm.
Bước 5: Phân loại cà phê nhân bằng máy bắn màu
Ở bước này, để đảm bảo hạt cà phê trước khi đem đi rang, xay sẽ có chất lượng tốt nhất. Khách hàng thường sẽ sử dụng máy phân loại cà phê nhân để quá trình sản xuất cà phê được diễn ra nhanh chóng với chất lượng cao nhất.
Bước 6: Rang cà phê hạt
Đây được xem là bước quyết định nên hương vị và độ ngon của cà phê thành phẩm. Thông thường, một mẻ rang sẽ mất từ 1 – 16 phút. Đồng thời, cà phê hạt còn có thể rang truyền thống hoặc rang bằng máy hiện đại. Tùy theo sự chọn lựa của người rang và nhu cầu sử dụng cà phê.
Bước 7: Xay mịn cà phê
Nếu muốn thưởng thức cà phê, bạn cần phải đem những hạt cà phê vừa rang đi xay thành bột. Cà phê xay sẽ giúp cho bạn có được một ly cà phê nhanh chóng và tiện dụng hơn. Cà phê được xay càng mịn, thì quá trình pha chế sẽ càng nhanh chóng.
Bước 8: Đóng gói cà phê chất lượng cao
Công đoạn này ra đời với mục đích lưu giữ hương vị đậm đà & thơm ngon nhất của cà phê. Đây cũng là một cách để hạn chế cà phê bị oxi hoá hay lẫn phải mùi lạ. Ngoài ra, các sản phẩm cà phê chất lượng cao sau khi được đóng gói bằng bao bì cẩn thận có thể dễ dàng bảo quản hơn và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.
2. Một số loại máy tách màu cà phê chất lượng cao khách hàng nên tham khảo
Máy tách màu cà phê nhân RC10
Máy tách màu cà phê nhân RC10 là dòng máy máng đứng, có năng suất lớn lên đến 5-12 tấn/giờ, phù hợp với các nhà máy xuất khẩu cà phê lớn. Với hệ thống chụp ảnh trực quan với camera màu kỹ thuật số có độ chuẩn xác cao. Giúp nâng cao khả năng chụp xa siêu chính xác. Đi cùng với đó là ống kính máy ảnh có độ cong thấp. Có khả năng phân tích và xử lý chính xác theo ý muốn của khách hàng. Từ những lỗi nhỏ nhất trên hạt cà phê như: hạt sót vỏ, hạt đen, hạt mốc, … trong quá trình chế biến. Chế độ phân loại bằng công nghệ AI còn giúp khả năng phân loại của máy tách màu cà phê chất lượng cao RC10 trở nên vượt trội hơn so với những sản phẩm thế hệ khác.
Ngoài ra, máy còn được cấu tạo với thanh lau kính bằng inox có độ bền cao. Kết hợp với thiết bị tự động lau khi kính bẩn. Người dùng có thể cài đặt thời gian giữa hai lần lau kính sao cho phù hợp với từng loại nguyên liệu. Nhằm gia tăng hiệu quả phân loại. Hơn nữa máy có thiết kế dạng đứng – Đây là kích thước phù hợp nhất cho hạt cà phê nhân và sau khi rang.
Máy Bắn Màu Cà Phê Nhân RC1
Sản phẩm có thiết kế “nhỏ gọn” nhất so với những sản phẩm máy chế biến hạt cà phê chất lượng cao cùng ngành. Máy bắn màu cà phê nhân RC1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp nhỏ, hộ gia đình, có năng suất khiêm tốn từ 0.5 – 1.2 tấn/giờ.
Sản phẩm sử dụng công nghệ kỹ thuật số đến từ Đức, miệng súc hơi được thiết kế tinh gọn. Giúp thổi được chính xác và tiết kiệm khí nén với tần số lên đến 1.500 Hz/s. Gia tăng tuổi thọ lên đến từ 5 – 10 tỷ lần.
Máy Bắn Màu Cà Phê Đa Năng LM4
Trong những sản phẩm máy bắn màu cà phê, thì LM4 là loại máy bắn màu cà phê đa năng. Với nhiều tính năng được tích hợp bên trong thiết bị. Máy có thể phân loại cà phê dựa trên hình dạng hay màu sắc. Cho phép người dùng có thể cài đặt được nhiều chế độ và lựa chọn bất kỳ chế độ nào tùy thuộc vào yêu cầu của nguyên liệu. Nhờ vậy mà máy có thể phân loại được tất cả các nguyên liệu cà phê từ: Cà phê tươi, cà phê nhân arabica, robusta cho đến cà phê sau rang.
Ngoài ra, sản phẩm này còn được tích hợp khả năng tự học nhờ trí tuệ nhân tạo AI. Giúp máy ghi lại toàn bộ những lỗi gặp phải trên hạt cà phê. Giúp hỗ trợ cho việc nhận dạng, phân tích các cấp độ màu của cà phê chất lượng cao một cách chính xác nhất.
Hơn hết, chức năng điều khiển từ xa bằng máy tính bảng hay điện thoại trở thành một điểm cộng lớn cho sản phẩm này. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vận hành máy mà không nhất thiết phải ở ngay bên cạnh máy.
>>> Tham khảo thêm về máy bắn màu cà phê LM4 tại đây <<<
3. Địa chỉ phân phối máy tách màu hạt cà phê chất lượng cao uy tín
Hợp Phát là một trong những địa điểm cung cấp các thiết bị phục vụ trong lĩnh vực công, nông nghiệp chất lượng cao, tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên như: Đak Lak, Gia Lai, Lâm Đồng…. Với đội ngũ nhân viên và kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành. Hợp Phát khẳng định sẽ phục vụ quý khách hàng bằng toàn bộ khả năng & sự tâm huyết của mình.
Hơn hết, “Dịch vụ luôn có sẵn tại bất kỳ thời điểm nào” chính là phương châm mà Hợp Phát luôn hướng tới. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng vượt trội. Đi kèm là những dịch vụ kỹ thuật & bảo trì tốt nhất.
Ngoài ra, Công ty Hợp Phát còn cung cấp các thiết bị như: máy tách màu điều, máy dò tạp chất, máy tách màu nhựa, … để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và chế biến công, nông nghiệp của các khách hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Nhờ có máy tách màu cà phê chất lượng cao mà quy trình sản xuất cà phê được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết trên, Hợp Phát sẽ là cái tên mà quý khách hàng nhớ đầu tiên. Mỗi khi nhắc đến công ty cung cấp máy bắn màu cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh.