Tin tức

Những ưu điểm không thể bỏ qua của máy tách màu nhựa nhà Hợp Phát

Việc sử dụng nhân công để thực hiện công việc phân loại các mảnh nhựa trong quá trình tái chế nhựa gây tốn kém chi phí, mà năng suất lại không được đảm bảo. Do vậy, ứng dụng máy tách màu nhựa vào quá trình sản xuất & tái chế chế nhựa là một bước tiến rất quan trọng. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm của máy tách màu nhựa nhà Hợp Phát qua bài viết sau. Để xem thiết bị này có thực sự mang lại giá trị tái sinh cho ngành tái chế nhựa không nhé!

1. Máy tách màu nhựa là gì?

Máy tách màu nhựa (hay còn gọi là máy phân loại màu nhựa). Đây là một thiết bị được sử dụng để tách màu các loại nhựa dựa trên màu sắc, tính chất và mức độ lão hóa của chúng. Máy hoạt động với cơ chế phát hiện sự khác biệt về màu sắc, chất liệu và tuổi thọ ở các mảng nhựa phế phẩm. Sau đó, đẩy chúng ra một ngăn khác bằng hệ thống khí nén. Ngăn còn lại dùng để đựng thành phẩm sau khi phân loại. Ngày nay, Thiết bị này được xem như một giải pháp phân loại hữu ích đối với ngành tái chế nhựa. 

Máy tách màu nhựa là gì?
Máy tách màu nhựa là gì?

2. Máy tách màu nhựa hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động cốt lõi của máy tách màu nhựa là dựa trên sự khác biệt về màu sắc giữa các hạt nhựa (Thông thường, hạt nguyên liệu đầu vào sẽ là các mảnh nhựa PET hoặc mảnh nhựa PE). Từ đó, chọn ra nhựa thành phẩm không bị lẫn các loại tạp chất khác. Tuỳ theo cấu tạo & chức năng, mỗi thiết bị tách màu nhựa sẽ có cách thức hoạt động khác nhau. 

Sau đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của một chiếc máy phân loại hạt nhựa. Mời quý bạn đọc tham khảo:

  • Đầu tiên, nguyên vật liệu sẽ được đưa vào phễu nhập liệu của máy. Bộ phận này có chứa đĩa rung & máng dốc, giúp nguyên liệu được phân bố đều khi đi qua camera.
  • Khi máy được khởi động, đĩa rung sẽ giàn đều nguyên liệu & đẩy chúng tới máng dốc. Nhờ vậy mà nguyên liệu có thể được bám sát vào máng gốc. Và rơi tự do xuống vị trí camera có thể quan sát được.
  • Lúc này, camera sẽ tiến hành phân tích hình ảnh & truyền tải tín hiệu đến hệ thống cảm biến CCD. Cảm biến CCD sẽ thực hiện phân tích màu sắc các mảnh nhựa sau đó đẩy tín hiệu đến hệ thống súng hơi. 
  • Dưới sự cài đặt màu sắc cần loại bỏ của nhân viên kỹ thuật mà hệ thống súng hơi sẽ thổi nhựa phế phẩm ra một ngăn khác. Còn lại những hạt thành phẩm sẽ rơi tự do thẳng xuống ngăn đựng thành phẩm. 

Nhìn chung, cấu hình bắn tối ưu của thiết bị sẽ được diễn ra với 3 lần bắn như sau:

  • Bắn lần 1: Nguyên liệu sau khi được phân loại lần 1 cho ra thành phẩm & phế phẩm lần 1. Thành phẩm thu được ở lần 1 được đem cân đóng bao. Người lại, phế phẩm lần 1 thì được đem đi phân loại lần 2.
  • Bắn lần 2: Phế phẩm lần 1 chính là nguyên liệu của lần bắn thứ 2. Sau khi phân loại cho ra thành phẩm và phế phẩm lần 2. Thành phẩm lần 2 được hồi lại nguyên liệu của lần 1 để tiến hành tái phân loại. Phế phẩm lần 2 sẽ được đưa đến phân loại ở lần 3.
  • Bắn lần 3: Tương tự lần bắn thứ 2, phế phẩm lần 2 chính là nguyên liệu của lần 3. Sau khi phân loại cho ra thành phẩm & phế phẩm lần 3. Thành phẩm lần 3 được hồi lại nguyên liệu của lần 2 để tiếp tụ phân loại lại. Phế phẩm ở lần bắn thứ 3 chính là phế phẩm cuối cùng, đi ra ở máng cuối.

Vì vốn dĩ thiết bị này chỉ sử dụng nguyên lý khí nén để đẩy những vật liệu cần loại bỏ dưới sự khác biệt của màu sắc. Nhờ vậy mà thành phẩm thu được sẽ đồng nhất về màu sắc, chất lượng. Cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình chế biến nhựa PET
Ứng dụng của máy tách màu mảnh nhựa trong dây chuyền tái chế nhựa chất lượng cao.

3. Những ưu điểm không thể bỏ qua của máy tách màu nhựa nhà HPT

Sau đây là những ưu điểm của máy phân loại hạt nhựa do Hợp Phát cung cấp. Mời quý bạn đọc tham khảo để có thể chọn lựa cho doanh nghiệp mình một sản phẩm phù hợp: 

Sản phẩm tích hợp cơ sở dữ liệu cực lớn

Máy tách màu nhựa nhà Hợp Phát đã & đang cung cấp ra thị trường sở hữu hệ thống cơ sở ứng dụng dữ liệu phân loại màu “đồ sộ”. Được lưu trữ tương tác trên đám mây để cung cấp để cho người dùng cuối cùng nhiều giải phải về nguyên liệu nhất có thể.

Hệ thống quang học được nâng cao nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của thiết bị

Máy tách màu hạt nhựa nhà Hợp Phát sử dụng công nghệ cảm biết độc quyền. Sử dụng chip Zhongke Wisdom Dgs & RAM làm việc cùng nhau. Sự kết hợp này làm cho thiết bị có tốc độ xử lý nhanh chóng và ổn định. Tuy nhiên điện năng tiêu thụ lại được giảm thiểu. Nhờ vậy mà hiệu suất làm việc được tối ưu hóa nhanh chóng, hiệu suất của máy cũng từ đó mà được nâng cao rõ rệt.

Ưu điểm đến từ hệ thống cấp liệu toàn diện

Thiết bị này được thiết kế với hệ thống cấp liệu toàn diện. Bao gồm thiết kế cấp liệu cân bằng & chống kẹt liệu. Để đáp ứng được sự ổn định, cũng như tính chính xác xuyên suốt quá trình hoạt động của máy.

Máy tách màu hạt nhựa có tính chính xác & hiệu quả cao.
Máy tách màu hạt nhựa có tính chính xác & hiệu quả cao.

Nguồn sáng được cải tiến với độ xuyên thấu ánh sáng cực kỳ cao

Thiết bị tách màu nhựa do Hợp Phát cung cấp sử dụng hệ thống nguồn sáng (Bao gồm: đèn LED, mạch LED và nguồn) mới nhất. Với độ sáng & khả năng xuyên thấu cực cao. Đồng thời, có thể tương thích một cách thông minh với các yêu cầu phân loại nguyên liệu & sự thay đổi đến từ môi trường bên ngoài.

Thêm vào đó, thiết bị sử dụng hệ thống camera phiên bản S-class. Với công nghệ xử lý hình ảnh thế hệ E. Có khả năng nhận dạng 360 độ, hình ảnh đem lại cực kỳ sắc nét. Giúp phát hiện chuẩn xác phế phẩm lẫn bên trong nguyên liệu. Nhờ sự kết hợp của bộ đôi công nghệ tiên tiến này mà khách hàng sẽ không còn phải lo lắng đến chất lượng thành phẩm sau khi được phân loại bằng máy tách màu nhựa nữa. 

Nâng cao tính an toàn vệ sinh của thành phẩm thông qua hệ thống loại bỏ bụi bẩn

Thiết bị tách màu của Hợp Phát sử dụng hệ thống loại bỏ bụi thông minh toàn thời gian. Nhờ vậy có thể giám sát & kiểm tra bụi một cách tự động mà không cần vệ sinh thủ công. Từ đó giúp nâng cao tính an toàn vệ sinh, cũng như độ bền của máy.

Bài viết trên là những thông tin về máy tách màu nhựa & ưu điểm của sản phẩm này đối với dây chuyền sản xuất. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu sở hữu thiết bị này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0832 093 093 để được tư vấn chi tiết trước khi mua hàng.

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.