Tin tức

Tìm hiểu về máy tách màu gạo

Ngày nay, máy tách màu gạo đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Cùng Hợp Phát tìm hiểu thêm về máy tách màu hạt gạo & nguyên lý hoạt động của sản phẩm ngày thông qua bài viết sau đây!

1. Giới thiệu về máy tách màu gạo

Máy tách màu gạo hiện nay được sử dụng phổ biến trong quy trình chế biến sản phẩm. Giúp cho doanh nghiệp có thể tối ưu hoá dây chuyền sản xuất của mình. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về thiết bị qua phần sau:

Máy tách màu gạo hay còn được gọi là máy phân loại, máy bắn màu hạt gạo. Đây là thiết bị phân loại gạo dựa trên ứng dụng công nghệ của máy quét quang phổ. Để phân loại các hạt gạo nhờ vào sự khác biệt về màu sắc, hình dạng hay kích thước. Dựa vào nguyên lý này mà máy có thể phát hiện & loại bỏ các hạt phế phẩm sang một ngăn khác bằng hệ thống khí nén. Chỉ giữ lại những hạt thành phẩm mang chất lượng cao và đồng nhất. Nhờ vậy mà gạo sau khi được phân loại bằng máy sẽ có chất lượng & tính đồng nhất cao hơn.

Máy tách màu gạo RG*10-64X
Máy tách màu gạo RG*10-64X

Ngày nay, máy phân loại hạt gạo thường được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất của những doanh nghiệp có quy mô vừa & lớn ở đa dạng các lĩnh vực.

2. Nguyên lý hoạt động của thiết bị phân loại màu gạo mà khách hàng nên biết

Dựa vào cấu tạo & chức năng mà máy tách màu gạo có thể hoạt động với nguyên lý khác nhau. Sau đây là nguyên lý hoạt động cơ bản của thiết bị tách màu hạt gạo, mời bạn đọc tham khảo:

  • Đầu tiên, nguyên vật liệu cần phân loại sẽ được đưa vào phễu nhập liệu của máy (bộ phận này có chứa đĩa rung). Người dùng sẽ tiến hành bật nút nguồn để khởi động thiết bị.
  • Tiếp theo, sau khi máy đã được khởi động thì máng rung sẽ tiến hành dàn đều nguyên liệu & đẩy chúng tới máng dốc. Tại đây, nguyên liệu sẽ bám sát vào máng gốc & rơi tự do đến vị trí mà camera có thể quan sát được.
  • Hệ thống camera của máy sẽ thực hiện phân tích hình ảnh. Sau đó truyền tín hiệu đế bộ phận cảm biến CCD ở phía sau. Bộ phận này chịu trách nhiệm phân tích màu sắc hạt gạo và đẩy tín hiệu đến hệ thống súng hơi để loại bỏ các hạt không đạt chuẩn (quá trình này dựa vào sự lập trình màu sắc hạt cần loại bỏ của nhân viên kỹ thuật).  Thiết bị này giúp thành phẩm thu được đồng nhất về chất lượng, màu sắc cũng như hình dáng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lắp đặt dự án máy tách màu gạo của Hợp Phát
Lắp đặt dự án máy tách màu gạo của Hợp Phát

3. Phân loại máy tách màu gạo & những lưu ý khi sử dụng máy thiết bị bạn không nên bỏ qua

3.1. Phân loại máy tách màu gạo

Hiện nay, trên thị trường máy tách màu được chia thành hai loại. Đó là máy tách màu dạng máng đứng & dạng băng tải. Tuy nhiên, loại máy sử dụng để tách màu hạt gạo thường là dòng máy tách màu dạng đứng. Bởi bản chất của máy tách màu dạng máng đứng có khả năng phân loại được những nguyên liệu đầu vào cỡ nhỏ và ít vỡ như gạo. Hiện nay, máy bắn màu dạng đứng thường được thiết kế với số máng dao động từ 1 – 16 máng. Tuy nhiên, số máng càng nhiều thì việc lắp đặt & bảo trì sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn. Do vậy, người sử dụng thường xuyên sử dụng máy tách màu gạo từ 1 – 12 máng là chủ yếu.

Quý khách hàng có thể tham khảo Những mẫu máy tách màu gạo mới nhất do Hợp Phát cung cấp. Để có thể lựa chọn được được tư vấn về sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

3.2. Những lưu ý khi sử dụng máy phân loại màu gạo mà khách hàng không nên bỏ qua

Để quá trình sử dụng máy có được những trải nghiệm tốt nhất. Bạn nên tham khảo những lưu ý khi sử dụng máy phân loại màu hạt gạo của chúng tôi như sau:

  • Nên đảm bảo rằng máy được vận hành đúng cách: Điều này cực kỳ quan trọng đối với việc sử dụng máy tách màu gạo. Bởi để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất, máy cần được vận hành đúng cách. Quá trình này bao gồm việc kiểm tra & bảo dưỡng định kỳ, hoặc thay thế linh kiện khi cần thiết. để tuân thủ theo quy định an toàn sử dụng của nhà sản xuất.
  • Việc kiểm tra chất lượng thành phẩm đầu ra đảm bảo rằng máy hoạt động đúng cách: Nên theo dõi & kiểm tra các thông số chất lượng như: Tỷ lệ loại bỏ gạo phế phẩm, độ chính xác trong quá trình phân loại. Để chắc chắn rằng thiết bị của mình đang hoạt động đúng cách.
  • Nên hiệu chỉnh máy định kỳ: Để đảm bảo rằng máy luôn giữ được độ chính xác cao, bạn cần kiểm tra & hiệu chỉnh định kỳ. Điều này giúp phát hiện những sai sót do quá trình vận hành trước đó của máy tạo ra. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra được thiết bị của mình đang hoạt động đúng cách hay không.


Bài viết trên là những thông tin về máy tách màu gạo mà chúng tôi “gửi gắm” đến bạn đọc. Nếu có nhu cầu sở hữu thiết bị này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0832 093 093 để được tư vấn & hỗ trợ nhanh chóng nhất!

 

 

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 5 / 5. Số lượt bầu chọn: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.