Tin tức

Ưu điểm của máy tách màu cà phê

Một tách cà phê ngon phải được pha chế từ những quả cà phê ngon, chất lượng tốt. Vì vậy, việc loại bỏ những hạt cà phê kém chất lượng, nhân cà phê non và xanh là điều rất cần thiết trong quá trình sản xuất cà phê. Chính vì thế, máy tách màu cà phê luôn là công cụ không thể thiếu ở các doanh nghiệp sản xuất cà phê. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ưu điểm của máy tách màu cà phê ngay nhé!

1. Công nghệ máy tách màu cà phê

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy tách màu cà phê. Tuy nhiên, đa số các dòng máy đều hoạt động dựa vào hệ thống chụp ảnh trực quan, thông minh. Nhờ vào camera màu kỹ thuật số với công nghệ chụp xa siêu chính xác. Phân tích và xử lý có tỷ lệ chính xác hơn 99% theo mong muốn của bạn. Ngay cả với những lỗi nhỏ nhất trên cà phê cũng dễ dàng nhận định được. Và loại bỏ như hạt đen, hạt nâu, sót vỏ, quả xanh, hư, thối,..

Dự án lắp đặt máy tách màu cà phê của Hợp Phát
Dự án lắp đặt máy tách màu cà phê của Hợp Phát

Hơn nữa, chế độ phân loại thông minh giúp máy phân loại cà phê được nâng cao khả năng phân loại vượt trội so với các dòng máy trước đây.

Đối với dòng máy băng tải như LM4, việc ứng dụng công nghệ băng tải chậm với tốc độ 4m/s, máy kiểm soát tốc độ rơi của hạt cà phê. Điều này làm giảm đáng kể độ vỡ của hạt cà phê trong quá trình phân loại. Đặc biệt, dòng máy băng tải có thể phân loại mọi loại cà phê: quả tươi, nhân, sau rang.

2. Ưu điểm của máy tách màu cà phê

2.1 Đảm bảo chất lượng và đồng đều trong quá trình chế biến.

Việc sử dụng máy phân loại hạt cà phê dựa vào màu sắc sẽ phân loại và chọn lọc ra những hạt cà phê có chất lượng cao. Đảm bảo chất lượng và sự đồng đều của hạt cà phê trong quá trình sản xuất và chế biến. Với những hạt cà phê thành phẩm có sự đồng đều cao, màu sắc đẹp mắt sẽ thu hút được ấn tượng với khách hàng. Gia tăng giá trị sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

2.2 Tăng hiệu suất và giảm thời gian sản xuất cà phê

Sử dụng máy phân loại cà phê sẽ tăng hiệu suất và giảm thời gian sản xuất cà phê so với việc phân loại hạt cà phê bằng phương pháp thủ công. Bởi máy có thể xử lý hàng tấn cà phê cùng một lô trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nhưng sản lượng vẫn đạt năng suất. Giảm chi phí lao động. Giúp doanh thu của doanh nghiệp cũng tăng hơn.

Máy bắn màu cà phê giúp tăng hiệu suất và giảm thời gian sản xuất cà phê.
Máy bắn màu cà phê giúp tăng hiệu suất và giảm thời gian sản xuất cà phê.

2.3 Đảm bảo tính ổn định và nhất quán của sản phẩm cuối cùng.

Máy tách màu cà phê đảm bảo tính nhất quán trong các sản phẩm cuối cùng. Với những hạt cà phê thành phẩm có sự đồng đều cao, màu sắc đẹp mắt. Sẽ thu hút khách hàng. Gia tăng giá trị sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

2.4 Tiết kiệm chi phí và năng lượng trong quá trình chế biến.

Máy phân loại cà phê giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng trong quá trình chế biến. Bằng cách nhóm các hạt cà phê có cùng chất lượng cao lại một cách tối đa và loại bỏ phần lớn cà phê không cần thiết giúp tiết kiệm nguyên liệu sản xuất và chế biến ở các công đoạn sau. Bên cạnh đó, máy bắn màu cà phê cũng hoạt động hiệu quả nhờ vào công nghệ loại bỏ hạt xấu bằng súng hơi,  ít tiêu hao năng lượng hơn các phương pháp loại bỏ bằng cơ học khác. .

3. Cách lựa chọn máy tách màu cà phê phù hợp

3.1 Xác định nhu cầu và quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

Trước khi quyết định chọn mua máy phân loại cà phê, bạn cần xác định rõ nhu cầu và quy mô sản xuất của doanh nghiệp để lựa chọn máy có công suất, năng suất phân loại cà phê, và giá thành phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn đúng máy tách màu cà phê.
Xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn đúng máy tách màu cà phê.

Bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu sản xuất và phân phối cà phê doanh nghiệp. Chẳng hạn như sản lượng cà phê một ngày bạn cần bao nhiêu? Doanh nghiệp bạn làm hàng gia công hay sản xuất và chế biến cà phê cho đối tác trong nước hay xuất khẩu? Từ đó, bạn sẽ dễ lựa chọn được dòng máy phân loại cà phê đáp ứng đúng với nhu cầu của bạn nhất.

3.2 Đánh giá và so sánh các dòng máy tách màu cà phê trên thị trường.

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các dòng máy tách màu cà phê hiện có trên thị trường. Để có sự đánh giá, so sánh và lựa chọn máy phân loại cà phê phù hợp. Những điều cần quan tâm để so sánh. Như dịch vụ chăm sóc , chất lượng sản phẩm, năng suất hoạt động, độ chính xác,…

Thành phẩm thu được lên đến 99% bằng máy tách màu cà phê
Thành phẩm thu được lên đến 99% bằng máy tách màu cà phê

3.3 Tham khảo kinh nghiệm và đánh giá từ người dùng khác.

Trước khi quyết định xuống tiền để mua máy tách màu cà phê, bạn cũng cần tham khảo thêm kinh nghiệm của những người cùng ngành. Xem thêm đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng máy phân loại cà phê. Cùng tham khảo những ‘review’ về công ty phân phối các dòng máy này. Nên lựa chọn những đơn vị phân phối máy bắn màu cà phê uy tín và có dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt. Để đảm bảo rằng, máy của bạn luôn được bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời. Điều này cũng tránh quá trình sản xuất bị ngắt quãng.

Trên đây là những thông tin về máy phân loại hạt cà phê mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được dòng máy tách màu cà phê phù hợp, hãy liên hệ với Hợp Phát qua hotline 0832 093 093. Đội ngũ tư vấn viên chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn tận tình. Đồng thời, đưa ra lời khuyên cho việc lựa chọn máy phân loại cà phê phù hợp nhất với bạn.

Bạn có thể để lại đánh giá bài viết cho chúng tôi nhé!

Hãy chọn số lượng sao mà các bạn đánh giá cho chúng tôi!!!

Điểm sao trung bình bạn đã bình chọn 0 / 5. Số lượt bầu chọn: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.